You are here

Sức khỏe

Sự thật 'đáng thất vọng' về những loại thực phẩm bán sẵn

 

  Nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn thức ăn liền hay đồ uống đóng chai vì sự tiện dụng. Tuy nhiên, khi biết được những sự thật “đáng thất vọng” về chất lượng cũng như độ an toàn của chúng, có lẽ bạn sẽ phải cân nhắc khi mua các loại thực phẩm

Thích ăn dưa hấu đến mấy mà thấy dấu hiệu này thì phải vứt đi ngay

 

   Dưa hấu là một thức uống rất được ưa chuộng để giải khát trong những ngày hè nắng nóng. Nhưng nếu thấy dấu hiệu này thì hãy đề phòng vì nó rất nguy hiểm.

Gia Lai nỗ lực dập tắt sốt xuất huyết

 

Bệnh sốt xuất huyết (SXH) vẫn còn dai dẳng ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai nên ngành Y tế đang cùng các cấp chính quyền tập trung xử lý để dập tắt hoàn toàn SXH, đảm bảo an toàn sức khỏe người dân.

Đắk Lắk khuyến cáo người dân không nên ăn tiết canh lợn

 

Kết quả cấy máu bệnh nhân do bệnh viện thực hiện phát hiện có vi khuẩn Steptococcus suis (liên cầu lợn) do 48 giờ trước đó bệnh nhân có ăn tiết canh lợn.

Kết quả hình ảnh cho Đắk Lắk khuyến cáo người dân không nên ăn tiết canh lợn

Ảnh minh họa

Rau dền thanh nhiệt, mát gan

 

 Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt.

Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, chúng có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng có nhiều sterol, các acid béo không no.

Gia Lai: Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

 

 Sáng 7-4, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”. Buổi lễ mang thông điệp "Sẻ giọt máu đào-Trao đời sự sống”.

Mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”. Ảnh: Trần Dung

Lợi ích sức khỏe của nước dừa pha mật ong

 

   Chỉ cần thêm một thìa mật ong vào ly nước dừa, khuấy đều, sử dụng hỗn hợp này mỗi sáng trước bữa ăn sáng, bạn sẽ thấy nhiều tác dụng cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của nước dừa pha mật ong

 

Bài thuốc cứu người trúng gió chỉ trong 1 phút, bất kỳ ai cũng nên học thuộc

 

  Trúng gió là chứng bệnh mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Nếu không biết cách cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng méo miệng, cấm khẩu.

Mẹo sử dụng các loại tinh dầu có nguồn gốc từ hoa cỏ

 

Sử dụng tinh dầu từ hoa cỏ cần phải lưu ý theo từng trường hợp cụ thể và từng độ tuổi để sử dụng.

Pages