Cô gái tự ứng cử làm vợ người “hot” nhất mạng xã hội ngày 2/6

0
339

 

Thấy mình vừa đủ 15 tiêu chỉ chọn vợ của một chàng trai, cô gái đã viết tâm thư để tự đề cử bản thân.

Ngày hôm qua đoạn chia sẻ thông báo tuyển vợ của một chàng thanh niên đã trở thành tâm điểm tranh luận của dân mạng Việt trên các diễn đàn, fanpage. Những tiêu chí chọn vợ của chàng trai này khiến không ít người sửng sốt, thậm chí là bức xúc.

Dưới đây chúng tôi xin đăng tải bức thư của một độc giả nữ “đáp trả” lại 15 tiêu chí mà chàng trai Việt kia đưa ra. Dù đáp ứng đủ những tiêu chí và tự đề cử bản thân, nhưng cuối cùng cô vẫn có những lý do không thể đến với anh.

“Chào anh!

Em phải viết thư này gửi anh thay vì nhắn tin hay liên lạc qua điện thoại vì nếu như em không nhầm thì anh đã có tới 379 tin nhắn faceboook,70 tin nhắn điện thoại và 39 cuộc gọi từ điện thoại.

Loading...

Tất cả thứ đó khiến em biết anh không thể trả lời hết được và thư của em sẽ lạc mà không đến tay anh. Lí do là như vậy,và chứng tỏ em đang rất nghiêm túc rồi anh nhé.

Còn bây giờ em xin giới thiệu với anh một chút, em là Mai, một cô gái mà người ta vẫn nói là giỏi giang và khéo léo trong cái câu “trai Nam gái Hải”. Em đến từ Hải Phòng, người Hải Phòng sống đẹp cái này chắc là điểm cộng của em rồi chứ anh nhỉ?

Em đã đọc thông báo tuyển vợ của anh. Đọc rất kỹ nhưng yêu cầu anh muốn. Em tôn trọng nó cũng như tôn trọng anh. Đó là quyền của anh mà.

Từng đó chắc anh tạm thời sẽ không phải đắn đo việc liệu em tôn trọng anh thì gia đình anh, em sẽ đối xử như nào nữa nhé.

Em đã nhớ rất rõ những yêu cầu anh đặt ra để tuyển vợ. Còn em không rõ anh có thật sự xứng đáng với những yêu cầu đó hay không, nhưng em cứ nói về bản thân mình đã nhé.

Em nhớ anh nói là cần một người biết nấu 100 món ăn. Bàn về món ăn thì ẩm thực Việt Nam vô cũng phong phú, đa dạng anh biết rồi đó.

Em không thể đếm rằng mình đã nấu tất cả bao nhiêu món nhưng em cam kết tất cả những món ăn có thiên biến vạn hóa như nào đi chăng nữa anh thích món nào em vẫn có thể làm cho anh ăn món đó.

Em nhớ anh nói cần 1 người biết nói tiếng Anh cơ bản. Em cũng không rõ trình độ tiếng Anh hiện tại của mình đến đâu. Nhưng nếu ngay bây giờ anh muốn giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với em, em cũng rất sẵn lòng.

Em nhớ anh nói cần 1 người có diện mạo dễ nhìn đúng không? Trước giờ chưa ai khen em xinh cả nhưng với những người có nhan sắc trung bình như anh thì cũng không thể chê em xấu được. Vậy có lẽ là ổn rồi anh nhỉ?

Em nhớ anh nói cần 1 cô gái sinh năm 88, 89, 92, 91, 95. Em thì ngày dương là 93, âm là 92, em không biết anh yêu tuổi kia là âm hay dương. Nhưng nếu là dương thì em nghĩ mình có thể  làm lại giấy khai sinh nếu muốn. Anh không nói là không được mà đúng không.

 

Thông báo tuyển vợ gây sốt của chàng trai Việt.

Thông báo tuyển vợ gây sốt của chàng trai Việt.

Em nhớ anh nói “không ăn đồ thừa, không còn trinh thi đừng làm vợ anh”. Em cũng có chút tự tin hơn. Vì ít nhiều cái mà em có tưởng thời buổi này nó không còn giá trị mấy thì với anh nó lại rất giá trị.

Nói vậy là anh an tâm rồi nhé. Sau này có cơ hội anh sẽ được kiểm chứng nữa mà. Còn vấn đề ăn đồ thừa nhiều lúc nghĩ lại em cũng tủi lắm. Xưa nhà em nghèo nên đồ ăn thừa không có được bỏ và giờ cái thói quen đó nó ngấm vào máu em rồi anh ạ.

Anh còn muốn 1 cô gái cao 1m64 đúng không? Em chỉ cao 1 m54 thôi nhưng cả giá dép của em tất cả mọi đôi em đi đều cao 10cm anh ạ. Vì thế, lúc nào người ta cũng tưởng em cao 1m64.

Còn vấn đề đi du lịch, hình như anh có sở thích giống em. 4 năm đại học em cũng đi được vài nơi rồi.

Sắp tới nếu mà anh muốn có người đi du lịch cùng thì em sẽ đi cùng anh, chỉ cần anh chi trả mọi chi phí cho cả em và không có yêu cầu gì quá mức là được. Vì hiện giờ số tiền em làm ra chưa đủ để “đập phá” thoái mái khi đi du lịch.

Viết đến đây là anh hiểu sự chân thành của em rồi phải không. Còn nữa, em chắc chắn rằng nếu yêu ai em sẽ yêu rất thật, không hám tiền, không hám danh vì những thứ đó với khả năng hiện tại, em hoàn toàn có thể tạo ra.

Anh,như thế đã đủ để làm quen, làm bạn và làm vợ anh chưa? Quá đủ so với những gì anh yêu cầu rồi phải không. Em cũng đồng ý chấp nhận mọi hoàn cảnh của anh. Nhưng anh à! bố mẹ em lại không chấp nhận 1 chàng rể như anh.

Bố mẹ em bảo không cần bàn đến hoàn cảnh anh giàu hay nghèo, nhưng chẳng có yêu thương nào mà có thể đưa ra 1 rổ yêu cầu đầy toan tính như thế.

Bố mẹ em bảo chỉ có những đứa nhẹ dạ thì nó mới tin anh, chứ chẳng có ai lại yêu bâng quơ 1 người phải lên facebook công khai tìm vợ còn bày đặt yêu cầu nọ kia.

Bố mẹ em cũng bảo ai có thể nghĩ ra những yêu cầu thì đó là người tính toán. Người tính toán quá sẽ rất khó sống, nhất là cuộc sông vợ chồng sau này.

Bố mẹ em bảo anh yêu cầu vợ có sức khoẻ tốt bố mẹ không nói gì nhưng bệnh tật đâu có đoán trước, đâu có phân biệt, nếu lỡ không may sau này lấy nhau về có tuổi rồi sinh bệnh thì người ta bỏ con đấy.

Anh còn đưa ra cả những yêu cầu ngớ ngẩn rằng không được hôi chân không được hôi nách thì bố mẹ em bảo anh là người thiển cận.

Bố mẹ em bảo anh chỉ chấp nhận gái còn trinh, bố mẹ không nói vì đó là quan điểm của người ta nhưng cái quan điểm mà con trai thì được còn con gái thì không hoá chẳng nó sau này sẽ được đi ngoại tình thoải mái đó con.

Anh cho rằng đàn bà phải còn trong trắng thì anh là người phân biệt nam nữ và cổ hủ như thế hẳn anh sẽ gia trưởng lắm. Bố mẹ em bảo “Con đừng có dại”.

Là bố mẹ em không đồng ý em tự ứng cử thành vợ của anh!”

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của người viết

 

Theo : soha


Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here