C45 xác nhận bắt “Thánh cô cô bóc” Trần Thị Hương Giang

0
531

 

 C45 – Bộ Công an đã bắt Trần Thị Hương Giang, đối tượng trong “Tập đoàn Thánh cô cô bóc” trên mạng xã hội bao gồm nhiều cá nhân ở trong và ngoài nước để nói xấu, bôi nhọ các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước.

Lực lượng C45 tiến hành bắt giữ Trần Thị Hương Giang (giữa) - Ảnh: Facebook

Lực lượng C45 tiến hành bắt giữ Trần Thị Hương Giang, một đối tượng trong “tập đoàn Thánh cô cô bóc” (giữa) – Ảnh: Facebook

Ngày 12-6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an cho biết đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, trú ở đường La Thành, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra, Trần Thị Hương Giang đã sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name Huyen Nguyen, Tuyết Anh Trần để đăng các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.


Trước đó, từ cuối năm 2014, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số nick name Huyen Nguyen; Thánh cô cô bóc; Tuyết Anh Trần; Minh Minh Phan…Các nick name trên tự thành lập ra cái gọi là “Tập đoàn thánh bóc” trên mạng xã hội Facebook.

Loading...

Các đối tượng liên tục đăng các bài viết và hình ảnh cá nhân của các doanh nhân, văn nghệ sỹ như: Trương Thị Phượng, Vũ Khắc Tiệp, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người mẫu Trần Ngọc Linh Chi, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Xuân Lan…là những người nổi tiếng trong làng giải trí Việt, có hàng triệu fan hâm mộ trên mạng xã hội Facebook.

Các bài viết này đều có các nội dung rất dung tục, xuyên tạc, bôi nhọ, xâm hại đến đời sống cá nhân, danh dự, nhân phẩm của các cá nhân trên, dẫn đến việc họ bị xã hội hiểu nhầm, bị lên án. Thậm chí, một số nghệ sĩ còn bị đối tác kinh doanh hủy hoặc cắt hợp đồng. Đặc biệt, trong nội dung một số bài viết trên còn đe dọa đến sức khỏe, tính mạng 2 con của doanh nhân Trương Thị Phượng, buộc bà Phượng phải thuê vệ sỹ bảo vệ 24/24.

C45 đã xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá băng nhóm tội phạm trên. Căn cứ vào tài liệu điều tra, lực lượng chức năng đã xác định Trần Thị Hương Giang chính là người sử dụng nick name Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần nên đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với đối tượng này.

Bước đầu Giang khai nhận “Tập đoàn Thánh bóc” trên mạng xã hội bao gồm nhiều cá nhân ở trong nước và cả ở nước ngoài. Quá trình sử dụng các tài khoản Facebook này, Giang đã đăng một số bài có nội dung bôi nhọ hình ảnh cá nhân doanh nhân Trương Thị Phượng do mâu thuẫn cá nhân và thích nổi tiếng.

 

Theo : Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here