Đang thi Miss Universe, H’Hen Niê bị miệt thị ‘quê mùa’, fan bênh vực: ‘Chị nghèo nên không thuê stylist’

0
473

 

Những hình ảnh của H’Hen Niê tham gia Miss Universe tại Thái Lan tiếp tục trở thành đề tài soi mói, chê bai.

Còn nhớ vào hồi đầu năm nay, một cô gái dân tộc Ê Đê bất ngờ đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã nhận “cơn mưa” chỉ trích, “ném đá” về ngoại hình. Trong số đó, không ít ý kiến cho rằng cô không đủ tiêu chuẩn cũng như nhan sắc của một hoa hậu.

Tưởng chừng lời chê bai đó sẽ không lập lại, song những hình ảnh của H’Hen Niê đang tham gia Miss Universe lại tiếp tục trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Trong 4 ngày có mặt tại xứ sở chùa vàng, đại diện Việt Nam liên tục biến hóa thay đổi hình ảnh. Cũng như bao lần trước, H’Hen Niê phải đối diện với những ý kiến trái chiều về gu thẩm mỹ của cô ở Miss Universe.

Một tài khoản cá nhân đăng đàn bài viết chê bai phong cách của H’Hen Niê. Theo đó, tài khoản này cho rằng phong cách của chân dài Đắk Lắk kém sang, cũ kỹ. Ảnh: Chụp màn hình


Nói về những hình ảnh của H’Hen Niê trong những ngày đầu tham gia Miss Universe tại Thái Lan. Cô vẫn đối diện với những luồng ý kiến trái chiều. Bên cạnh những bình luận chê bai, mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến ủng hộ H’Hen Niê.

Loading...

Một tài khoản facebook lên tiếng bênh vực Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam:

Cái đẹp là sự đa dạng, không thể hẹp hòi trong phạm vi của da trắng tóc dài. Hơn nữa, vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam là vẻ đẹp của sự thuần khiết, nữ tính toát ra từ tâm hồn chứ không phải là vẻ đẹp bề ngoài.

Hơn thế nữa, thế giới có hàng trăm chủng tộc khác nhau, tương ứng với đó là sự đa dạng của cái đẹp. Không thể đem chuẩn mực cái đẹp của người này này để đánh giá, áp đặt cho cái đẹp của một người khác. Chỉ có một sự gặp gỡ duy nhất giữa muôn vàn vẻ đẹp đa dạng ấy: vẻ đẹp của trái tim.

Chính cô gái Ê Đê da nâu, tóc tém, gò má cao, mũi thấp, đầu mũi hếch đã dùng sự chân thật và trái tim ấm áp của mình để phản biện lại những người từng dè bỉu để truyền cảm hứng cho cộng đồng mình, để những cô gái trong bản làng cô dám ước mơ lớn, dám khát vọng lớn, dám vượt thoát ra khỏi không gian chật hẹp, tự lựa chọn cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trên tất cả, H’Hen Niê là biểu tượng của nghị lực phi thường, sự thông minh và nhạy bén bẩm sinh cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc tự học hỏi, trau dồi, rèn luyện bản thân hướng đến sự hoàn thiện. Ngay cả khi, những cuộc thi nhan sắc ngày nay bị xem là phù phiếm và Hoa hậu mang tính giải trí nhiều hơn tính hướng thiện thì hành trình thực hiện giấc mơ của H’Hen Niê cũng vẫn là chân giá trị biểu đạt cho một cách sống đúng đắn.

 

Theo: Phi Long

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here