Danh ca Khánh Ly hội ngộ Trần Anh Hùng trên đường sách.

0
464

 

Danh ca Khánh Ly và đạo diễn Trần Anh Hùng bất ngờ gặp nhau trên đường sách Sài Gòn, trong buổi phát hành sách "Nét duyên góa phụ", cuốn sách Trần Anh Hùng chuyển thể thành phim "Vĩnh cửu"

Ngày 7-9, mặc dù trời Sài Gòn mưa nhẹ rơi trên những hàng lá me xanh nhưng khán giả, độc giả vẫn đến sớm, mua sẵn cuốn tiểu thuyết “Nét duyên goá phụ” của nữ nhà văn Pháp Alice Ferney và kiên quyết không rời khỏi đường sách, đội mưa đón đợi chữ ký của đạo diễn Trần Anh Hùng. Trong cuốn sách có in cả kịch bản phim, do chính  Trần Anh Hùng viết.


Khán giả hào hứng xếp hàng chờ tới lượt được đạo diễn Trần Anh Hùng ký lên cuốn tiểu thuyết Nét duyên góa phụ, ở phần sau có in cả kịch bản phim Vĩnh cửu

 

Khán giả hào hứng xếp hàng chờ tới lượt được đạo diễn Trần Anh Hùng ký lên cuốn tiểu thuyết "Nét duyên góa phụ", ở phần sau có in cả kịch bản phim "Vĩnh cửu"

Trần Anh Hùng cho biết cùng đạo diễn Phan Đăng Di thành lập CLB Gặp gỡ mùa thu, mỗi năm gặp nhau một lần ở Đà Nẵng, gồm các đạo diễn trẻ tài năng, cùng đến để chia sẻ với nhau những cảm nhận nghệ thuật mới mẻ. Trần Anh Hùng tự sự rằng có rất nhiều suy nghĩ, ấp ủ nghệ thuật mà anh mang trong mình rất lâu nhưng đến khi nói ra được với người khác thì điều đó trở nên không còn quan trọng nữa. Cho nên, điều này cũng thúc đẩy anh bắt buộc phải tìm ra những tư duy mới cho con đường nghệ thuật của mình.

Đạo diễn nổi tiếng trò chuyện với phong cách nhẹ nhàng, hóm hỉnh. Trần Anh Hùng tự nhận việc thường hay để vợ – diễn viên Trần Nữ Yên Khê đóng những cảnh tắm khá nhạy cảm trong các phim do chính anh sản xuất không chỉ là một thói quen mà là một “thói xấu”.


Đạo diễn Trần Anh Hùng giao lưu với khán giả trên đường sách Sài Gòn

Đạo diễn Trần Anh Hùng giao lưu với khán giả trên đường sách Sài Gòn

 

Trước sự so sánh giữa đạo diễn Trần Anh Hùng với đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Trần Anh Hùng cho rằng anh ở với vợ lâu hơn đạo diễn Trương Nghệ Mưu, và Trần Anh Hùng càng làm phim càng hay, còn Trương Nghệ Mưu thì… ngược lại.

Trần Nữ Yên Khê chính là bóng hồng xuất hiện trong vai nữ chính ở nhiều bộ phim trước đây của Trần Anh Hùng như “Mùi đu đủ xanh”, “Mùa hè chiều thẳng đứng”… Nhưng giờ đây, người đẹp đã đứng cạnh chồng mình trong dự án “Vĩnh cửu” với vai trò là giám đốc nghệ thuật.

“Yên Khê là giám đốc nghệ thuật của phim, tất cả những gì khán giả thấy trên hình ảnh, từ màu sơn tường, rèm cửa, lọ hoa đều do cô ấy chọn. Cô ấy có sáng tạo riêng, giống như tất cả những người làm việc với tôi, họ phải đưa lại sự sáng tạo lớn” – Trần Anh Hùng nói.


Không nội dung, rất ít thoại, nhưng Vĩnh cửu hứa hẹn là một bộ phim truyền cảm hứng sâu sắc về tình yêu

Không nội dung, rất ít thoại, nhưng "Vĩnh cửu" hứa hẹn là một bộ phim truyền cảm hứng sâu sắc về tình yêu

 

Ngoài ra, vì câu chuyện gốc trong tiểu thuyết “Nét duyên goá phụ” rất ám ảnh, văn phong rất hay nên có nhiều đoạn Trần Anh Hùng muốn đưa nguyên những câu văn vào phim. Anh quyết định: “Tôi đã sử dụng một người dẫn chuyện, giọng đọc đó do Yên Khê thể hiện. Tôi chọn Yên Khê vì cô ấy có giọng nói rất hay, tôi rất mê giọng đó”.

Giữa cuộc giao lưu trên đường sách, Trần Anh Hùng bất ngờ nhận ra một bóng hồng tha thướt trong tà áo dài, khiến anh vội đứng dậy chào, hóa ra danh ca Khánh Ly  cũng đang tình cờ tản bộ xem sách gần đó. Trần Anh Hùng vui mừng ký tặng “Nét duyên goá phụ” gửi tới nữ ca sĩ.


Nữ danh ca trước giá sách có những cuốn hồi ký ghi lại cuộc đời bà, Khánh Ly chọn hồi ký của kỳ nữ Kim Cương ngay cạnh đó.

Nữ danh ca trước giá sách có những cuốn hồi ký ghi lại cuộc đời bà, Khánh Ly chọn hồi ký của kỳ nữ Kim Cương ngay cạnh đó.


Đạo diễn Trần Anh Hùng ký tặng Nét duyên góa phụ và kịch bản phim Vĩnh cửu gửi tới nữ ca sĩ Khánh Ly

Đạo diễn Trần Anh Hùng ký tặng "Nét duyên góa phụ" và kịch bản phim "Vĩnh cửu" gửi tới nữ ca sĩ Khánh Ly

 

Tin, ảnh: HÒA BÌNH

Theo nld


Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here