Gia Lai: Xử phạt cuộc thi “người đẹp chui” ở Gia Lai

0
449

 

 Cuộc thi “Người đẹp ảnh” tại Gia Lai được lấy vỏ bọc là chương trình biểu diễn thời trang đã bị Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch tỉnh Gia Lai lập biên bản, đề nghị xử phạt số tiền 44 triệu đồng.

Chiều 4/1, ông Dương Văn Thủy – Phó chánh Thanh tra, Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai cho biết, Sở vừa lập biên bản đề nghị xử phạt 44 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Phát triển Thương hiệu 24G (Công ty 24G – Trụ sở Hà Nội) tổ chức cuộc thi “Người đẹp ảnh” trái quy định.

Theo đó, Công ty 24G đã vi phạm biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang không đúng nội dung ghi trong giấy phép; quảng cáo không đúng nội dung và không thông báo về nội dung quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện. Tổng số tiền đề nghị phạt cho 3 lỗi trên là 44 triệu đồng. Sở đã có văn bản nhanh gửi UBND tỉnh Gia Lai và Cục Nghệ thuật Biểu diễn để xem xét xử phạt.

Cuộc thi "Người đẹp ảnh" được tổ chức "chui" dù đã bị nhắc nhở

Trước đó, chuyên trang người đẹp Việt Nam – Công ty 24G, xin phép Sở VHTT-DL Gia Lai tổ chức cuộc thi “Người đẹp ảnh” nhưng không được Sở này chấp nhận. Sau đó, Sở này đã yêu cầu Công ty 24G bổ sung hồ sơ cuộc thi. Tuy nhiên, Công ty 24G đã không làm theo hướng dẫn, mà lại gửi đơn đề nghị khác lên Sở xin cấp phép được tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Và chương trình này đã được Sở đồng ý cấp phép. Thời gian tổ chức chương trình là tối ngày 28/12/2016, tại khách sạn Pleiku Place (TP Pleiku).

Loading...

Đến ngày 26/12, Công ty 24G đã tự ý công khai treo băng rôn, quảng cáo với nội dung: “Đêm khoe sắc của người đẹp (có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn)- về tham dự đêm trao giải tôn vinh phái đẹp”.

Dù bị phát hiện nhưng cuộc thi cũng đã được tổ chức "trót lọt"

Sau khi phát hiện vụ việc trên, Thanh tra Sở đã mời ông Phạm Ngọc Đóa – Phó Tổng Giám đốc Công ty 24G đến làm việc. Tại đây, ông Đóa đã đồng ý tháo gỡ băng rôn, cam kết sẽ tổ chức chương trình như trong giấy phép.

Tuy nhiên, vào tối ngày 28/12/2016, cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty 24G đã tổ chức cuộc thi chung kết “Người đẹp ảnh – Miss Photogenic 2016, lễ trao giải Miss Photogenic 2016” cho 23 thí sinh tham dự. Sự kiện còn có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tham gia biểu diễn ca nhạc.

Trước sự việc trên, ông Thủy cho biết thêm, Sở đã mời ông Phạm Ngọc Đóa – Phó Tổng Giám đốc Công ty 24G lên yêu cầu cam kết thực hiện đúng nội dung đăng ký thế nhưng ông Đóa vẫn không chấp hành. Còn nguyên nhân cụ thể vì sao “biết sai mà vẫn vi phạm” thì ông Thủy không rõ.

 

Theo: Tuệ Mẫn

Báo: Dân Trí

 


Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here