H’Hen Niê lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018: Ngày buôn làng reo vui

0
316

 

 H’Hen Niê, cô gái người Ê Đê vừa làm nên kỳ tích khi lọt top 5 chung cuộc trong cuộc thi chung kết Miss Universe 2018 (Hoa hậu Hoàn vũ) diễn ra tại Thái Lan. Bà con ở buôn Sút M’Đưng nơi H’Hen sinh ra và lớn lên mấy ngày qua cũng theo dõi từng bước đi của cô trong cuộc thi. Khi hay tin H’Hen vào top 5, mọi người vỡ òa trong niềm hạnh phúc…

Hoa hậu H’Hen Niê tại cuộc thi Miss Universe 2008.

Kết quả của quá trình học hỏi, nỗ lực không ngừng

Sáng 15.12, chung kết Miss Universe 2018 đã diễn ra tại Thái Lan với sự tham gia của hơn 94 thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới. Với phần thể hiện xuất sắc, người đẹp Philippines đã trở thành chủ nhân cho chiếc vương miện cao quý.

Đại diện Việt Nam – Hoa hậu H’Hen Niê, đạt được kì tích với việc lọt top 5 chung cuộc. Kể từ sau Thùy Lâm lọt top 15 Miss Universe 2008 thì H’Hen Niê là đại diện Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại đấu trường nhan sắc thế giới.

Loading...

Chị H’Min Niê (áo vàng bên phải – PV) là em gái của hoa hậu H’Hen Niê.

Kỳ tích này này một lần nữa càng đặc biệt khi người viết tên trên đấu trường sắc đẹp thế giới là cô gái người Ê Đê đến từ mảnh đất Tây Nguyên xa xôi.

Từ sáng sớm, toàn bộ người dân tại buôn Sút M’Đưng (xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, Đắk Lắk) nô nức đến nhà H’Hen để cùng gia đình cổ vũ cho cô thi tại Miss Universe 2008.

Khi cuộc thi vừa kết thúc, chị H’Min Niê, em gái thứ 4 trong nhà hoa hậu H’Hen, đã nhanh chóng lên TP. Buôn Ma Thuột đặt vé xe cho mọi người xuống TPHCM đón H’Hen trở về từ Thái Lan.

Người dân tại buôn Sút M’Đưng nhiều ngày qua luôn đến chung vui với gia đình hoa hậu H’Hen Niê.

Trước đó, khi H’Hen lọt vào top 20, bố mẹ đã bay sang Thái Lan để cổ vũ, động viên con gái thi tốt.

Vừa về nhà, H’Min chia sẻ: Thật sự mọi người vô cùng xúc động và tự hào về chị H’Hen khi chị đạt được thành tích cao. Việc chị H’Hen lọt vào top 5 thật sự là kết quả của quá trình học hỏi, nỗ lực không ngừng của chị”.

Được biết, H’Hen Niê là người con thứ 3 trong một gia đình có 6 người. Từ nhỏ, H’Hen Niê đã là cô gái hiếu động, mạnh dạn trong giao tiếp trước đám đông. Học hết cấp 3, không giống như một số cô gái ở buôn làng, H’Hen từ chối việc lập gia đình để vào TPHCM theo tiếp con đường học vấn.

H’Min tiết lộ, trong quá trình học tập và sinh sống tại TPHCM, chị gái phải làm thêm nhiều công việc để có tiền trang trải cuộc sống, chứ không dựa dẫm vào gia đình.

“Mặc dù đạt thành tích cao trong cuộc thi sắc đẹp trong nước và thế giới nhưng chị H’Hen khi về nhà là người con hiếu thảo, là người chị đảm đang và luôn hòa đồng với bà con buôn làng” – H’Min kể.

Hoa hậu truyền cảm hứng cho giới trẻ

Bà Phạm Thị Thu – Chủ tịch Hội Nông dân xã Cư Suê, cũng là hàng xóm của gia đình H’Hen nhớ lại: Trước khi đi thi Miss Universe 2008 tại Thái Lan, bản thân bà được tham gia vào việc chọn đồ thổ cẩm của đồng bào Tây Nguyên cho H’Hen. Cảm xúc của bà thời điểm đó là vô cùng tự hào về H’Hen. Trước khi H’Hen đi thi, bà có chúc cô thi thật tốt, luôn lấy tổ quốc, gia đình làm nền tảng để phát huy khả năng.

Bà Phạm Thị Thu – Chủ tịch Hội Nông dân xã, cho biết rất vui và cảm thấy tự hào khi H’Hen đạt thành tích cao trên đấu trường nhan sắc.

Từ ngày đăng quang hoa hậu Việt Nam năm 2017, hoa hậu H’Hen Niê đã không ít lần quay về buôn làng để tham gia vào các hoạt động xã hội. Nói về H’Hen Niê, ông Đặng Văn Hoan – Chủ tịch xã Cư Suê – khẳng định, cô gái của buôn làng Sút M’Đưng là niềm tự hào của địa phương.

“Hình ảnh hoa hậu H’Hen thân thiện với mọi người, thường xuyên quay trở về quê hương giúp đỡ người dân, trao hàng trăm xuất học bổng cho học sinh nghèo đã trở thành niềm cảm hứng cho giới trẻ địa phương” – ông Hoan chia sẻ.

 

Theo: Hữu Long

Báo Lao Động

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here