NSƯT Quang Lý qua đời: Con trai nghẹn ngào kể nỗi lo của cha

0
447

 

  Anh Phan Hữu Duy con trai trưởng của NSƯT Quang Lý bày tỏ, NSƯT Quang Lý thích được biểu diễn như những năm ông còn đi làm. Ông bảo sợ khán giả quên mất ông.

Sự ra đi đột ngột của NSƯT Quang Lý để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng những người thân yêu, giới nghệ sĩ và đông đảo khán giả yêu mến.

NSƯT Quang Lý qua đời khiến khán giả, nghệ sĩ bàng hoàng. Ảnh báo Dân Việt.

 

Thông tin NSƯT Quang Lý qua đời đột ngột vào sáng nay (ngày 1/12) tại nhà riêng do nhồi máu cơ tim là điều khó tin đối với nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ, theo tin tức trên báo Dân việt.

Chia sẻ về người bố kính yêu của mình, anh Phan Hữu Duy – con trai trưởng của NSƯT Quang Lý bày tỏ, dù tuổi khá cao nhưng dạo gần đây, NSƯT Quang Lý thích được biểu diễn như những năm ông còn đi làm. 

Loading...

Ông bảo sợ khán giả quên mất ông nên không chỉ biểu diễn, ông còn tham gia cả chương trình truyền hình thực tế nữa. “Có điều không ai ngờ giây phút này lại đến với chúng tôi sớm thế…” – anh Hữu Duy nghẹn ngào.

Hay tin nghệ sĩ Quang Lý qua đời, ca sĩ Tân Nhàn bàng hoàng:“Tôi thực sự sốc, bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của NSƯT Quang Lý vì chú là người tôi luôn yêu quý và hâm mộ, bậc đàn anh đi trước. 

Thời còn đi thi Sao Mai, nghệ sĩ Quang Lý ngoài tài năng ra còn là người trong hội đồng có những bình luận chuyên môn sắc sảo. Chúng tôi thuộc lứa nghệ sĩ thuộc thế hệ sau luôn khâm phục, hâm mộ, kính trọng thế hệ nghệ sĩ vàng như: Quang Lý, Quang Thọ, Lê Dung…

Dù không có nhiều cơ hội được gặp chú nhưng băng đĩa ghi lại từ hồi tôi đi thi đến nay tôi vẫn giữ lại như một kỷ niệm về một người chú, một người thầy tài năng, uyên bác, có chính kiến nghệ thuật rõ ràng”.

Còn NSND Thu Hiền xúc động: “Tôi không biết nói gì hơn, không biết chia sẻ như thế nào. Bởi vì mọi lời nói về anh ấy bây giờ đều không còn ý nghĩa. Bản thân tôi mất đi một người bạn, một người anh quá lớn, quá đời. Mất đi một giọng hát quá tuyệt vời…”.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, vợ NSƯT Quang Lý cho biết sáng nay chị và chồng còn tập thể dục cùng nhau. Nhưng khi về đến nhà, ông bị nhồi máu cơ tim và qua đời vào 9h sáng nay tại TP. HCM.

Hơn 40 năm ca hát, Nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý trung thành với phong cách trữ tình. Giọng hát trầm ấm của ông đã đưa nhiều nhạc phẩm như Thuyền và biển, Thơ tình cuối mùa thu, Sao em nỡ vội lấy chồng… thấm sâu vào lòng nhiều khán giả.

Nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm chín tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam và định cư ở Hải Phòng.Ông lập gia đình năm 25 tuổi. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng.

Đầu những năm 70, ông tham gia vào Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào TP. HCM rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ.

 

Hồng Hà (Tổng hợp)

Theo doanhnghiepvn

 


Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here