Từng bán quần áo, mỹ phẩm, bartender, cuối cùng HH Đặng Thu Thảo cũng đã “chạm tay” vào tấm bằng Đại học

0
712

 

   Mới đây, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã hoàn thành xong chương trình học Đại học của mình. Người đẹp rạng rỡ trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, hưởng hạnh phúc chưa được bao lâu, Thu Thảo đã nhanh chóng vướng phải lùm xùm bị tố khai gian trình độ học vấn. Trong khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo đăng ký với trình độ học vấn là sinh viên Đại học Tây Đô nhưng những người tố cô cho rằng, Thu Thảo chỉ theo học Hệ trung cấp trường này chứ không phải là sinh viên đại học.

Tuy nhiên, bỏ qua những lời nói không hay của mọi người, Thu Thảo phấn đấu trong học tập và chăm chỉ tham gia các hoạt động từ thiện, cộng đồng. Để thực hiện mục tiêu lấy được tấm bằng Đại học để lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh và bắt đầu tập trung cho những dự án riêng đã ấp ủ từ lâu, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã phải trải qua hành trình đầy gian nan, không ngừng nỗ lực trong học tập.

Từng bán quần áo, mỹ phẩm, bartender, cuối cùng HH Đặng Thu Thảo cũng đã

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đẹp rạng rỡ trong lễ nhận bằng tốt nghiệp Đại học. 

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đẹp rạng rỡ trong lễ nhận bằng tốt nghiệp Đại học.

5 năm sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, mục tiêu của Đặng Thu Thảo đã trở thành hiện thực. Hôm qua, người đẹp đã cầm trên tay chiếc bằng cử nhân. Chia sẻ trên trang cá nhân, người đẹp không giấu được cảm xúc của mình. Cô nhớ lại những tháng ngày gian khó, tưởng chừng phải từ bỏ việc học để cùng gia đình mưu sinh.

Loading...

“Rồi ngày ấy cũng đã đến.

Hôm nay, cầm tấm bằng đại học trên tay mà Thảo không khỏi bồi hồi pha lẫn chút xúc động..

Còn nhớ thời điểm 6,7 năm trước khi vừa tốt nghiệp THPT, gia đình trải qua vô cùng khó khăn vì gặp nhiều biến cố lớn. Chi phí sinh hoạt bình thường còn khó huống hồ cho con cái đi học Đại học.

Đến giờ Thảo vẫn nhớ như in câu nói ba mẹ nói với mình: "Xin lỗi con gái nhiều vì điều kiện gia đình mà đành để con ở nhà, ba mẹ biết so với bạn bè con thua thiệt nhiều.." (Bây giờ nhớ tới mắt vẫn đỏ hoe, mít ướt quá).

Một thời gian sau ba mẹ và Thảo xảy ra mâu thuẫn, ba mẹ thì muốn Thảo ở nhà làm việc phụ mẹ còn bản thân Thảo lại muốn lên Cần Thơ đi làm và học tiếp. Lúc đó Thảo nghĩ rằng chỉ có học tập mới giúp đỡ được mình và gia đình mình sau này. Sau rất nhiều lần thuyết phục ba mẹ thì cuối cùng Thảo cũng được đi làm, đi đến vùng đất mới, xa gia đình và bắt đầu những hoài bão, cuộc sống tự lập, năm đó Thảo 18 tuổi”, Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ trên trang cá nhân.

Từng bán quần áo, mỹ phẩm, bartender, cuối cùng HH Đặng Thu Thảo cũng đã

Từng bán quần áo, mỹ phẩm, bartender, cuối cùng HH Đặng Thu Thảo cũng đã

 

Trong dòng tâm sự của mình, Đặng Thu Thảo cũng hé lộ những công việc mà cô đã từng làm như bán mỹ phẩm, bán quần áo, bartender,… để có tiền trang trải việc học ở nơi xa nhà.

“Cô bé ngày đó đã làm việc rất nhiều nơi từ bán mỹ phẩm, bán quần áo, bartender … để dành dụm được 6 – 7 triệu đóng tiền học phí cho 1 năm tại Trung Cấp Ngành Tài Chính Ngân Hàng…

Trong tâm trí Thảo luôn nghĩ khó khăn vậy chắc chỉ học được 2 năm rồi ra đi làm kiếm tiền lo cho ba mẹ nhưng loay hoay cũng tốt nghiệp Trung cấp, có chút điều kiện và tiếp tục liên thông lên Cao Đẳng. Những tưởng sẽ dừng lại ở đó nhưng cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2012 đã rẽ ngoặt cho Thảo một chặng đường tương lai mới với nhiều cơ hội mà thực lòng Thảo luôn luôn biết ơn và trân trọng.

Bạn bè, người thân và xã hội chúc mừng Thảo nhưng với ba mẹ dù con gái là Hoa hậu nhưng họ chỉ nói một câu khiến Thảo nhớ mãi: "Giờ con có tiền thưởng thì dành dụm tiền để đi học tiếp nha con, làm tấm gương cho các em các cháu trong nhà nghe con". Một phần vì hiểu bản thân mình nên làm gì, một phần vì nghe theo ba mẹ, Thảo đã từ bỏ nhiều cơ hội công việc trong showbiz, nơi ánh hào quang mà bao nhiêu cô gái hằng ao ước và danh hiệu Hoa hậu mang lại chỉ để tập trung cho việc học tập.

Thực lòng có lúc cũng tự hỏi liệu những cơ hội ngoài kia mình đã bỏ qua chỉ để chọn 1 con đường học vấn và đi theo truyền thống tự thân kinh doanh của gia đình có đúng không, đôi khi cũng trăn trở khi những gì mình từ chối lại là mong ước của nhiều người..

Rồi tiếp đến là khoảng thời gian vội vã cân bằng giữa đi học và các dự án, chương trình, các công việc khó lòng mà từ chối với những vai trò khác ngoài việc học, những chuyến bay đêm mệt mỏi để về kịp giờ lên lớp…tất cả khó khăn nhất định đã xảy ra nhưng rồi tất cả cũng qua”.

Từng bán quần áo, mỹ phẩm, bartender, cuối cùng HH Đặng Thu Thảo cũng đã

 

Cuối dòng chia sẻ, người đẹp Bạc Liêu đã gửi đôi lời nhắn nhủ để truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ cùng cảnh ngộ như cô: “Đôi khi bạn cần can đảm đóng những cánh cửa không hợp với mình, điều đó sẽ giúp bạn tìm được những cánh cửa mà mình thuộc về. Chỉ cần bạn biết bản thân phù hợp với điều gì, cần gì thì dù sớm hay muộn bạn sẽ đi được đến nơi mà mình muốn đến”.

 

Chi Chi

Theo phapluatplus

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here