HLV Lê Thụy Hải qua đời

0
52

Sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh, HLV Lê Thụy Hải qua đời sáng 7/5.

HLV Lê Thụy Hải sinh năm 1946, là một trong những nhân vật gạo cội của bóng đá Việt Nam. Ông từng dẫn dắt nhiều đội bóng trong nước cũng như đội tuyển nữ quốc gia.

Trong những ngày tháng còn sức khỏe, ông Hải “Lơ” nhận sự tín nhiệm của nhiều đội bóng và từng dẫn dắt các CLB lớn trong nước. Nổi bật nhất là ba lần ngồi ghế thuyền trưởng CLB Bình Dương và cùng đội bóng này ba lần giành chức vô địch V.League (2007, 2008, 2014), á quân 2006 và hạng nhì Cúp Quốc gia 2008, 2014.

HLV Lê Thụy Hải là người có cá tính và nhận sự tôn trọng trong giới. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Khi còn thi đấu, ông khoác áo đội Đường Sắt Việt Nam. Ông cũng là tác giả của bàn thắng đầu tiên trận đấu giữa Đường Sắt Việt Nam gặp Cảng Sài Gòn trên sân Cộng Hòa (nay là SVĐ Thống Nhất) năm 1976, vào lưới thủ môn Lưu Kim Hoàng.

Loading...

Sau chuyến công tác với vai trò là tuyển trạch viên cho Học viện Juventus Việt Nam, ông phát hiện mình bị mắc ung thư tụy và lui về chữa trị bệnh. Dù không còn tham gia hoạt động bóng đá, nhà cầm quân lão làng này vẫn theo dõi và đưa ra những bình luận với tư cách là chuyên gia hàng đầu của bóng đá Việt Nam trong thời gian dài.

Theo: Zing.vn

Link: https://zingnews.vn/hlv-le-thuy-hai-qua-doi-post1212704.html


Bình luận của bạn

nhận xét