Cua-rơ Hàn Quốc nhiều cơ hội vô địch VTV Cup 2017

0
398

 

Cua-rơ Jiung Jang vẫn là người dẫn đầu sau chặng đua áp chót. Anh sẽ có lợi thế lớn trước khi bước vào chặng cuối cùng để tìm ra chủ nhân chiếc Áo vàng chung cuộc.

Sáng 16/9,  giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 đã diễn ra chặng áp chót với lộ trình từ thành phố Đà Lạt tới thành phố Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng. Ở chặng này, các cua-rơ sẽ phải vượt qua 113 km với nhiều đoạn xuống dốc.

Sau gần 2 tiếng rưỡi đồng hồ, các tay đua đã lần lượt cán đích tại con đường Nguyễn Công Trứ (Bảo Lộc). Về nhất chặng là cua-rơ Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang. Xếp ngay sau anh là Nguyễn Minh Luận của đội Premium Cycling Vĩnh Long và về thứ 3 là Phan Tuấn Vũ của đội Cần Thơ.

Ở chặng này, đội đua Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM chỉ có một mình Lê Nguyệt Minh nằm trong tốp đầu khi anh cán đích ở vị trí thứ 4. Xếp thứ 5 là một cái tên của Bike Life VDC: cua-rơ Jayson Valade.

Cán đích ở 3 vị trí dẫn đầu nhưng cả Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Minh Luận và Phan Tuấn Vũ đều không có cơ hội cạnh tranh bất cứ danh hiệu cá nhân nào. Thành Tâm và Tuấn Vũ cách vị trí dẫn đầu tới 51 phút, trong khi với Minh Luận con số này là 26 phút.

Cua-ro Han Quoc nhieu co hoi vo dich VTV Cup 2017 hinh anh 1
Ba tay đua Nguyễn Thành Tâm (bục 1), Nguyễn Minh Luận (bục 2) và Phan Tuấn Vũ (bục 3) không có khả năng tranh chấp danh hiệu cá nhân. Ảnh: Kiệt Trần.

 

Trong khi đó, ba cái tên dẫn đầu sau chặng 12 là Jiung Jang, Javier Sandra Perez và Nguyễn Trường Tài đều cán đích ở 2 giờ 24 phút 10 giây, sau vị trí dẫn đầu 2 phút 9 giây. Kết quả này khiến 3 vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng Áo vàng không có gì thay đổi.

Sau chặng đua áp chót này, cua-rơ Jiung Jang của đội Korail Cycle vẫn đang là người nắm giữ Áo vàng. Javier Sandra Perez của Bike Life VDC xếp sau anh với khoảng cách 11 giây và đứng sau là Trường Tài của Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM với 1 phút 12 giây.

Việc bị tay đua dẫn đầu bỏ xa hơn 1 phút khiến cơ hội vô địch của Trường Tài hẹp đi khá nhiều. Do vậy, cuộc cạnh tranh Áo vàng gần như là màn so tài giữa Jiung Jang và Javier Sandra Perez. Tuy nhiên, tay đua người Hàn Quốc đang có lợi thế lớn và khi anh chỉ cần duy trì phong độ, trong khi các đồng đội kèm chặt Perez là Jiung Jang sẽ rộng cửa vô địch.

Trong khi đó, tay đua Desriac Loic – người đã gặp sự cố đứt xích chặng trước – cũng chỉ cán đích với tổng thời gian như cua-rơ Jiung Jang. Không thể đột phá, anh đành chấp nhận xếp vị trí thứ 4 với 6 phút kém chính tay đua người Hàn Quốc trên bảng xếp hạng Áo vàng.

Các tay đua nỗ lực về đích tại Bảo Lộc. Ảnh: Kiệt Trần.

 

Tuy vậy, bất ngờ vẫn có thể xảy ra ở chặng đua cuối từ thành phố Bảo Lộc về TP.HCM vào ngày mai, 17/9. Các tay đua sẽ hoàn thành nốt 147 km cuối cùng tại giải, để tìm ra cua-rơ số 1 sau gần 2 tuần tranh tài.

 

Theo: Kiệt Trần

Zing.vn


Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here