Chặn đường, thu tiền người dân vào tảng đá voi khổng lồ chụp ảnh

0
1188

 

 Tảng đá mang dáng dấp như một thớt voi nằm phủ phục khổng lồ ở xã Yang Reh (huyện Krông Bông, Đắk Lắk) sau khi được một hoa hậu đến tham quan bất ngờ được nhiều người biết đến. Khi nhiều người tìm đến chụp hình, một gia đình sống trong khu vực đã đào hào, làm cầu để chặn đường thu tiền.

Tảng đá khổng lồ lâu nay được người dân địa phương gọi là “đá voi” trở nên nổi tiếng sau khi ca sĩ Lý Hải đến chụp hình đưa lên mạng xã hội vào cuối năm 2017. Đến năm 2018, hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê tiếp tục đến đây tham quan, chụp hình trong chuyến về thăm quê hương Đắk Lắk, khiến tảng đá khổng lồ càng nổi tiếng hơn.

Hoa hậu H’Hen Niê chụp hình trên tảng đá voi khổng lồ. Ảnh: Thiên An.

Đầu năm 2018, gia đình ông Phan Văn Tân (thôn 2, xã Yang Reh) ngang nhiên đào hào, làm cầu chặn đường người dân đến chụp ảnh tảng đá khổng lồ. Sáng 26/2, một nhóm phóng viên đến tảng đá voi cũng bị anh Phan Văn Tú (con trai ông Tân) chặn lại, đề nghị nộp 5.000 đồng/người. Phóng viên thắc mắc lý do nộp tiền, anh Tú chỉ lên tấm giấy cát tông trên đó ghi lý do nộp tiền là để ủng hộ việc gia đình làm đường, làm cầu lên đây.

Gia đình ông Tân yêu cầu du khách nộp tiền dưới chiêu bài “ủng hộ” làm đường.

Loading...

Trước đây, có một con đường đất đi lên thẳng tảng đá voi này nhưng bị gia đình ông Tân đào hào chặn lại, làm ngập nước nên không lội qua được. Vì thế, khách tham quan chỉ còn một con đường đi vào đất nhà ông Tân mới trèo lên được tảng đá.

Lợi dụng việc người dân đến tham quan nhiều, bà C.T.L ở cạnh đó cũng dựng chòi thu tiền giữ xe với giá 5.000 đồng/xe máy và 10.000 đồng/ô tô. Gia đình ông Tân bảo rằng làm cầu nhưng thực ra chỉ là tấm bê tông chắn ngang đường hào có nguy cơ sập gãy lúc nào không hay. Nhiều du khách rất bức xúc khi bị chặn thu tiền vô lý .

“Trước đây hơn một năm, chúng tôi đưa nhiều cặp vợ chồng chụp hình cưới ở đây vì phong cảnh đẹp, không hề bị thu tiền như bây giờ. Đây là đá tự nhiên, mọi người có quyền tự do đến tham quan, không hiểu sao chính quyền địa phương lại để cho họ chặn đường thu tiền như vậy”, anh N.T.A (ở TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bức xúc nói.

Gia đình ông Tân đào hào, làm tấn bê tông chắn ngang để thu tiền

Ông Huỳnh Tấn Lĩnh – Phó chủ tịch UBND xã Yang Reh, cho biết: Đầu năm 2018, gia đình ông Tân đã chặn đường thu tiền người dân tham quan hòn đá trái phép và xây nhà trên đất nông nghiệp. Sau khi phát hiện sự việc sai trái này, xã đã yêu cầu gia đình ông Tân ngừng thu tiền và tháo dỡ những công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Đồng thời, xã cho gắn biển vào đầu con đường dẫn vào tảng đá voi, thông báo du khách không phải trả một chi phí nào cho việc tham quan, chụp hình.

Gia đình ông Tân xây dựng nhà trái phép làm nơi thu tiền khách tham quan

“Tuy nhiên, sau đó gia đình ông Tân vẫn không chấp hành yêu cầu của lãnh đạo UBND xã. Vì thế, vào ngày 4/10/2018, UBND xã đã ra quyết định xử phạt hành chính về lĩnh vực đất đai 2 triệu đồng đối với hộ ông Phan Văn Tân. UBND xã cũng buộc ông Tân phải tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, khôi phục hiện trạng đất trước khi vi phạm với thời hạn từ ngày 4 đến 31/10/2018”, ông Lĩnh cho hay.

Sau khi bị UBND xã Yang Reh ra quyết định xử phạt, gia đình ông Tân vẫn ngang nhiên tiếp tục thực hiện việc thu tiền người dân tham quan dưới chiêu bài ủng hộ việc làm cầu, làm đường mà không hề bị ngăn chặn. Khi PV phản ánh lại việc này, ông Lĩnh cho biết sẽ chỉ đạo cán bộ xã kiểm tra, xử lý nếu gia đình ông Tân tiếp tục vi phạm.

Nhiều du khách rất bức xúc vì bị chặn thu tiền vô lý.

Tảng đá voi khổng lồ được nhiều khách đến tham quan, chụp hình

Xem thêm:

TRAILER LỄ HỘI CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT LẦN THỨ 7 – 2019

 

Theo: CÔNG HOAN

Báo Tiền Phong

 


Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here