Thị trường quà Valentine ở Đắk Lắk trầm lắng

0
148

 

Dù đang vào cao điểm nhưng thị trường quà tặng Lễ tình nhân (Valentine) ở Đăk Lăk rất trầm lắng, ít khách đi mua hoa và quà tặng.

Thị trường quà tặng Lễ tình nhân (Valentine) đang vào thời điểm “ăn khách”, nhưng tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, sức mua đối với các món quà cho người yêu thương, vẫn trong tình trạng khá trầm lắng.

Shop hoa Nguyệt đìu hiu, vắng khách.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt, shop hoa Nguyệt, đường Y Jut, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết: mùa valentine năm nay, các loại hoa tăng giá không nhiều so với ngày thường, nhưng rất ít khách đến mua. Nhập thêm 2 nghìn cành hồng để bán dịp lễ, nhưng với sức mua như hiện tại, chị Nguyệt lo lắng sẽ khó bán hết.

“Từ hôm qua tới giờ ít người lấy lắm, mình cảm thấy chợ chậm, người tiêu thụ ít. Ngày thường thì 3- 4 ngàn một bông hoa hồng, ngày này thì 10 ngàn. Hộp hoa thì nguyên hình như vậy thôi, nhưng mình bớt hoa đi, mọi ngày thì cắm 40 bông hoa, bán giá 300 nghìn đồng, thì nay cắm khoảng 20-25 bông”, chị Nguyệt chia sẻ.

Loading...

Các cửa hàng đồ lưu niệm cũng thưa thớt khách.

Cùng với hoa, các mặt hàng lưu niệm khác trong ngày valentine như kẹo sô-cô-la, gấu bông, gối hình trái tim, gối ôm… sức mua cũng chậm hơn so với ngày này năm ngoái. Chị Nguyễn Vy Vy, chủ Shop Tigôn, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết:, dù shop đã rất chú ý trong khâu gói quà, đảm bảo mới lạ, có tính thẩm mỹ cao, để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, ở thời điểm lẽ ra phải đông khách nhất, thì lượng khách đến mua hàng tại shop cũng rất thưa thớt.

Dù trang trí bắt mắt, Shop Tigôn cũng chỉ có một vài khách vào xem hàng.

“Giá cả hiện vẫn như mọi năm. Gấu thì có nhiều loại, gấu bự nhất là trên 1 triệu, gấu nhỏ thì hơn 200 nghìn đồng. Sô cô la thì giá từ 150-200 đến 300 nghìn đồng, loại nhập khẩu thì tiền triệu. Khách vào mua không đông như năm ngoái”, chị Vy cho hay.

 

Theo: Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here