Bánh Đa cua và bún cua đồng không thể bỏ qua khi ghé vùng đất Tây Nguyên

0
979

 

Đặt chân đến vùng đất có cái nắng cái gió ở Tây Nguyên, không thể không nhắc đến thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Đến nơi đây, không chỉ thưởng thức ly cà phê nhiều người còn nhắc món đặc sản bún bánh đa cua và cá rô đồng. Với trải nghiệm 20 năm kinh nghiệm mưu sinh tại vùng đất Tây Nguyên, anh Nguyễn Đình Đạt (sn 1974, trú Hải Phòng) với những công việc vất vả trong cuộc sống mưu sinh.

Anh đã vượt qua những kiến nghị trong cuộc sống, để mang món đặc sản từ đất cảng Hải Phòng về với vùng Đất Tây Nguyên.

Từ những món đặc trưng dân giã của quê hương. Từ đó, anh Đạt thuê một quán nhỏ để mở mặt bằng, với giá khởi điểm ban đầu 15 nghìn đồng và được rất nhiều người đến ủng hộ. Thậm chí, có người đã tìm đến ăn một lần rồi buổi sáng sợ hết nên phải điện thoại để dặn.

Quán bánh Đa cua và bún cua đồng ở 31 Trần Khánh Dư, TP Buôn Ma Thuột

Loading...

Theo quan sát của chúng tôi, mỗi buổi sáng với lượng khách quen thuộc của quán có khoảng 300 người. Anh Đạt đã mang món bánh đa cua Hải Phòng và cá rô đồng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để đến với mọi người trên vùng đất Đắk Lăk.“Vì đây là món ăn có chất lượng, tôi cũng tìm hiểu qua nhiều quán. Nhưng quán anh Đạt có thực phẩm luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh và phục vụ chu đáo nên nhiều người ở đây rất thích ăn”, một vị khách cho biết. 

Cũng từ đó, món bánh đa cua và cá rô đồng số 31 Trần Khánh Dư (TP. Buôn Ma Thuột) trở thành 1 địa chỉ quen thuộc với nhiều người dân vùng đất Tây Nguyên này.

Những món ăn được chế biến cẩn thận và đảm bảo vệ sinh

Những vị khách nơi đây cho biết, món bún ở đây rất đặc biệt, bởi vì món bánh đa cua được làm từ những nguyên liệu dân giá kèm với món rau ăn cùng tạo nên hương vị đặc sắc, khó quên.

"Người ăn sẽ cảm thấy không ngán.  Đặc biệt là chả lá lót, đồng thời hương vị phù hợp với cuộc sống nên được mọi người rất thích", một vị khách nói

Theo đó, với món bún nước với cá rô, có nguồn gốc từ tỉnh Hải Dương thuộc khu vực miền Bắc. Để có bát bún ngon, điều nhất thiết là cá rô đồng trước khi chế biến phải còn sống thì thịt cá mới chắc, mềm và có vị ngọt ngon.

Quán được rất nhiều thực khách ghé thăm thường xuyên

"Bún cá rô đồng muốn ngon không thể thiếu nước dùng, đây là thành phần quan trọng, đem lại vị ngọt thanh cho người ăn. Người nấu cho phần xương và đầu cá vào ninh nước dùng, có thể cho thêm một ít xương heo vào ninh chung để nước dùng có vị ngọt hơn. Bên cạnh đó, người bán thường nướng một củ gừng hơi cháy vỏ, đập dập, thả vào nồi ninh cùng. Hương thơm của gừng tỏa ra làm nước dùng không tanh, mùi quyến rũ và làm ấm lòng người thưởng thức.", anh Đạt cho hay.

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here