Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Nông trực tiếp thực địa, chỉ đạo tìm nguyên nhân, khắc phục tình trạng sụt lún nghiêm trọng ở dự án có vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng tại tỉnh này.

Ngày 30/10, ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Nông cùng các lực lượng chức năng tỉnh này trực tiếp đến thị sát khu vực bị sụt lún nghiêm trọng tại khu công nghiệp Nhân Cơ (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) để chỉ đạo xử lý.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh này cũng làm việc với các chuyên gia, nhà khoa học với mong muốn sớm xác định nguyên nhân để đưa ra các giải pháp khắc phục đối với sự cố tại dự án này.

Dự án gần 1000 tỷ đồng ở Đắk Nông lại tiếp tục sụt lún nghiêm trọng - 1

Ông Ngô Thanh Danh cùng lực lượng chức năng kiểm tra các điểm bị sụt lún.

Dự án khu công nghiệp Nhân Cơ đi vào hoạt động là mong mỏi của người dân tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay đã có 5 lần xảy ra sự cố sụt lún, sạt trượt nghiêm trọng, tổng thiệt hại khoảng 75 tỷ đồng.

Loading...

Gần đây nhất là các ngày 4/4, 22/9 và 13/10/2020, khu vực này liên tiếp xảy ra sụt lún, sạt lở tại nhiều vị trí. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra và yêu cầu sớm khắc phục sự cố để thi công dự án.

Ghi nhận của PV hôm nay (30/10) cho thấy, khu vực sạt lở, sụt lún rất rộng. Có những khu đất bị sụt lún có chiều cao nhiều mét. Cùng với đó, nhiều đoạn đường bê tông bị gãy, nhiều vết nứt toác rất lớn. Phía đường vào khu vực này được đặt một biển cảnh báo công trình sạt lở rất nguy hiểm, cấm mọi người và phương tiện qua lại.

Một số hình ảnh sụt lún, sạt lở mà PV ghi nhận tại khu công nghiệp Nhân Cơ:

Dự án gần 1000 tỷ đồng ở Đắk Nông lại tiếp tục sụt lún nghiêm trọng - 2

Nhiều đoạn đường bê tông bị gãy, nhiều vết nứt toác có độ dài rất lớn.

Khu vực bị sụt lún kéo dài hàng chục mét.

Dự án gần 1000 tỷ đồng ở Đắk Nông lại tiếp tục sụt lún nghiêm trọng - 4

Nhiều mảng bê tông có độ dày lớn nhưng vẫn nứt toác, sụt lún.

Dự án gần 1000 tỷ đồng ở Đắk Nông lại tiếp tục sụt lún nghiêm trọng - 5

Khu đất bị sụt lún có chiều cao nhiều mét.

Dự án gần 1000 tỷ đồng ở Đắk Nông lại tiếp tục sụt lún nghiêm trọng - 6

Sụt lún, sạt trượt nham nhở tại Khu công nghiệp Nhân Cơ.

Dự án khu công nghiệp Nhân Cơ có tổng mức đầu tư gần 993 tỷ đồng (trong đó 875 tỷ đồng ngân sách Trung ương, còn lại là của địa phương). Dự án được quy hoạch trên diện tích 148 ha, trong đó 128 ha được giao cho Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân thực hiện Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông, 20 ha còn lại sẽ được quy hoạch để xây dựng các công trình phụ trợ.
Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án giao thông, dân dụng, công nghiệp tỉnh Đắk Nông. Dự án do liên doanh Công ty Cổ phần Thái Sơn E&C – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi – Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng và thương mại Dương Đạt Gia Lại trúng thầu thi công.

 

Nguồn: VTC.VN

Bình luận của bạn

nhận xét