Sau khi trở về từ TP Đà Nẵng, BN 601 từng đi ăn đám giỗ với 89 người, những người này nhanh chóng được đưa đi cách ly tập trung, kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Chiều 5/8, ông Nguyễn Trung Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, xác nhận, đã có kết quả xét nghiệm chính thức 89 người đi ăn đám giỗ có tiếp xúc với BN 601 đều âm tính với SARS-CoV-2.

89 người đi ăn đám giỗ cùng người mắc Covid-19 kết quả xét nghiệm âm tính

Ông Thành cũng bác bỏ thông tin Đắk Lắk có thêm 2 ca mắc Covid-19 như đồn đại trên mạng xã hội. “Ngày hôm qua ở huyện Cư M’gar có 2 ca dương tính qua test nhanh nên mạng xã hội rộ lên việc có người mắc Covid-19 mới nhưng thực chất là không đúng”, ông Thành khẳng định.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế, hiện ngành y tế đang triển khai test nhanh để loại trừ những đối tượng đang cách ly tại nhà nhằm giảm bớt áp lực đối với các trung tâm cách ly tập trung.

Loading...

“Qua test nhanh có người dương tính nhưng để chính xác thì xét nghiệm Realtime PCR thì mới kết luận là dương tính hay không. Những trường hợp nghi ngờ để chúng ta phân loại ra nghi ngờ, nên kết quả đó chưa có giá trị”, ông Thành nhấn mạnh.

Hiện tại cơ sở cách ly y tế và cách ly tập trung đang quá tải vì vậy Sở Y tế Đắk Lắk đã tiến hành sử dụng ký túc xá Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh, Trường ĐH Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) với quy mô 400 người và Ký túc xá Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) với quy mô 450 người.

Đồng thời, trưng dụng Trung tâm Y tế huyện Krông Búk và Bệnh viện Đa khoa khu vực 333 (huyện Ea Kar) để làm khu cách ly tập trung, để tiếp nhận, điều trị các trường hợp F1, F2.

Đến nay, ngành y tế Đắk Lắk đã tiến hành cách ly hơn 10.000 người tại khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà sau khi ghi nhận 3 ca mắc Covid-19.

 

 

Theo: Thúy Diễm

Báo Dân Trí

Bình luận của bạn

nhận xét