Tình trạng hàng giả hàng nhái từ lâu đã là một vấn nạn lớn của quốc gia. Trong lĩnh vực kinh doanh gas đây cũng là vấn đề nóng bỏng. Không chỉ các doanh nghiệp trong nước giở trò chơi xấu nhau, mà một số doanh nghiệp uy tín của nước ngoài cũng trở thành nạn nhân, trong đó có hãng Total gas của Pháp.

Sau nhiều ngày theo dõi, PV phát hiện dấu hiệu nghi vấn khi có nhiều lượt xe đến rồi đi của hãng gas Thanh Minh Ban Mê đến cơ sở kinh doanh gas Vân Sơn ở xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

Xe giao “hàng” cho cơ sở Vân Sơn

PV đã tiếp cận và ghi nhận cuộc giao dịch hàng hóa của một xe tải Thanh Minh Ban Mê và cơ sở kinh doanh này. Theo thông tin từ hãng gas Total, hãng này không có hợp đồng, giao dịch với hãng gas Thanh Minh Ban Mê cũng như cơ sở Vân Sơn. Nên số hàng hóa mang thương hiệu của Total gas xuất hiện ở đây có dấu hiệu làm giả.

“Giao dịch”

Loading...

Ngay khi lô hàng vừa tập kết, dù trời mưa lớn, lực lượng QLTT số 4, Cục QLTT Đắk Lắk vẫn triển khai kiểm tra và thu giữ toàn bộ tang vật. Bước đầu phát hiện có vi phạm.

Cơ quan chức năng kiểm tra

Qua biện pháp nghiệp vụ, phía Total gas có văn bản gửi cơ quan chức năng khẳng định lô hàng gas trên có dấu hiệu làm giả sản phẩm của Total.

Màng co, tem chống hàng giả, mã QR có dấu hiệu làm giả

Theo hóa đơn cơ sở Vân Sơn cung cấp, đơn vị cấp lô hàng trên là hãng gas Thanh Minh Ban Mê.

Theo hóa đơn cơ sở Vân Sơn cung cấp, đơn vị cấp lô hàng trên là hãng gas Thanh Minh Ban Mê

Nếu lực lượng QLTT kết luận lô hàng trên được làm giả, thì theo quy định hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển sang cơ quan công an để khởi tố hình sự theo quy định.

 

Theo: Báo Sức Khỏe và Pháp Luật

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét