Luân thường tìm nhà không có người ở, phá cửa đột nhập vào trong để trộm những đồ gỗ lớn rồi dùng xe lôi vận chuyển.

Sáng 13/1, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, ngụ phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản, Tàng trữ ma túy và Tàng trữ vũ khí quân dụng.

Trước đó, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được nhiều trình báo của người dân về việc gia đình liên tục bị mất trộm. Công an đã thành lập chuyên án, xác định Luân là người gây ra vụ việc nên tiến hành bắt giữ.

Tại công an, Luân khai do nghiện ma túy nhiều năm nay. Để có tiền mua ma túy, Luân thường xuyên đi trộm cắp.

Hai khẩu súng quân dụng tại nhà Luân. Ảnh: S.Đ.

Loading...

“Khi đi trộm, tôi mang theo phá khóa cửa, đội tóc giả và bịch ớt bột để khi có người truy đuổi sẽ ném lại. Tôi cứ nghĩ mình trộm cắp tinh vi như vậy sẽ không bị công an bắt”, Luân khai tại công an.

Công an xác định, từ giữa năm 2020 đến nay, Luân đã thực hiện hơn 30 vụ trộm ở Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông. Luân chủ yếu trộm đồ gỗ, trong đó có những bộ bàn ghế lớn.

Để thực hiện việc này, Luân dò la những nhà không có người ở sau đó phá khóa vào bên trong. Luân và đồng bọn dùng xe lôi để vận chuyển những đồ trộm cắp được.

Trước đó, khám xét căn nhà của Luân, công an thu giữ hàng chục tượng, bàn ghế gỗ, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, hơn 20 cây dao rựa, mã tấu, 270 gram ma túy đá và bộ tóc giả.

Nhiều đồ gỗ được Luân trộm cắp đưa về nhà. Ả: S.Đ.

Theo kết quả giám định, 2 khẩu súng có tính năng như súng quân dụng, một khẩu súng hơi và một khẩu súng thể thao.

Ngoài vườn nhà Luân, nhà chức trách còn phát hiện 2 hầm trú ẩn. Trong đó, một hầm Luân cất giấu ma túy và lẩn trốn khi lực lượng chức năng phát hiện. Hầm còn lại, nghi phạm tàng trữ 176 kg pháo các loại để bán vào dịp Tết sắp tới.

Để tránh bị công an phát hiện, Luân lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi theo dõi từ xa. Khi có người lạ, Luân sẽ tìm cách bỏ trốn.

Liên quan đến vụ án, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ thêm đồng phạm của Luân là Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi, ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột).

Nguồn: Zingnews.vn

Bình luận của bạn

nhận xét