Hàng chục người dân tập trung tại đại lý thu mua nông sản vì nghi chạy nợ, tuy nhiên, chủ đại lý này khẳng định mình không vỡ nợ, tất cả chỉ là tin đồn.

Ngày 14/1, Thượng tá Trần Bình Hưng, Trưởng Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa nhận được hàng chục đơn thư về việc một đại lý thu mua nông sản tại địa phương không chịu trả tiền cho người dân.

“Cho đến ngày 11/1, đơn vị đã nhận được 22 lá đơn của người dân, hiện đang xác minh, làm rõ” – hượng tá Hưng cho biết thêm.

Hàng chục người dân tới tập trung tại trụ sở công ty TNHH Nông sản Xuân Anh để đòi nợ.

Công ty được nhắc tới là Công ty TNHH Nông sản X.A đóng tại huyện Cư M’gar, do bà N.T.K.A. làm chủ.

Loading...

Chiều ngày 12/1, hàng chục người dân tới tập trung tại trụ sở công ty này để đòi nợ. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp này không trả tiền theo cam kết. Trước tình hình này, lực lượng công an đã có mặt để ổn định trật tự.

“Chúng tôi đã ở đây nhiều giờ liền nhưng chủ doanh nghiệp không chịu ra mặt để giải quyết nợ nần. Theo quan sát, hiện trong kho của doanh nghiệp này không còn hàng hóa gì cả, toàn bộ đã được dọn đi” – một người dân nói.

Bà Phạm Thị Hồng (ngụ thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) cho biết, trước đó bà đã bán hơn 160 tấn cà phê nhân giá 33.500 đồng/kg cho bà K.A.

Nhiều nguời dân bức xúc phản ánh với phóng viên về vụ việc.

Trong đó, bà K.A đã đã xuất hóa đơn 150 tấn, với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng và hẹn trả tiền vào ngày 30/12/2020. Tuy nhiên, đến nay, bà Kim Anh vẫn chưa trả dù đã hứa hẹn nhiều lần.

“Tôi là thương lái nhỏ, số hàng hóa đó do tôi mua của người dân và chờ lấy tiền để trả. Bây giờ bà K. không trả, khiến tôi rơi vào cảnh khốn đốn khi hàng chục người dân kéo đến đòi nợ”- bà Hồng bức xúc.

Tương tự, chị Võ Thị Thủy (ngụ xã Quảng Tiến) cho biết, từ năm 2014 đến nay, chị tích góp vay mượn tiền để mua cà phê, tiêu của bà K.A rồi ký gửi lại công ty này, chờ giá lên để bán kiếm lời. Năm nay, chị Thủy đã bỏ gần như toàn bộ tài sản để mua hơn 100 tấn cà phê và tiêu với tổng trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng và ký gửi luôn cho bà Kim Anh. Tuy nhiên, đến hẹn chị Thủy tới đòi tiền thì bà K.A không trả.

Chị Thủy buồn bã: “Nhiều người thân của tôi đã tin tưởng gửi tiền cho tôi để mua cà phê của bà K.A. Cha tôi cũng đã mang 450 triệu đồng tiền mặt gửi cho công ty để mua nông sản kiếm lãi lo cho tuổi già. Tuy nhiên, cả gia đình không ai lấy được đồng nào”.

Trong khi đó, liên quan đến sự việc này, bà N.T.K.A cho rằng không vỡ nợ và việc bà không có tiền trả là do tin đồn. Bà K.A cho rằng đã kinh doanh nhiều năm nay, lúc mua vào giá cao, khi bán thì rớt giá. Đùng một cái xuất hiện tin là bà vỡ nợ do đó nhiều người dồn dập đến đòi tiền khiến bà trở tay không kịp.

Được biết, người dân đã đồng loạt gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo bà Kim Anh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người dân đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn bà K.A tẩu tán tài sản nếu có.

 

Theo: Thanh Hải

kienthuc.net.vn

Bình luận của bạn

nhận xét