Công ty do Thạch Kim Minh làm Giám đốc hoạt động với nhiều ngành nghề kinh doanh, trong đó có khai thác chế biến đá các loại làm vật liệu xây dựng.

Chiều ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thạch Kim Minh (SN 1967, trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ về tội trốn thuế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty TNHH Thạch Lợi do Thạch Kim Minh làm Giám đốc hoạt động với nhiều ngành nghề kinh doanh, trong đó có khai thác chế biến đá các loại làm vật liệu xây dựng. Quá trình kinh doanh, Minh không hoàn thành nghĩa đóng thuế dẫn đến nợ tiền thuế.

Ngày 7/5/2018 Chi cục thuế huyện Đắk Mil (nay là Chi cục thuế khu vực Đắk Mil–Đắk Song) ra quyết định về việc áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.


Do không có hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) để sử dụng, ngày 17/8/2018, Minh đã hợp đồng với một công ty ở tỉnh Đắk Lắk in 500 số hóa đơn GTGT.

Loading...

Hành vi trốn thuế có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự( ảnh Intơrnet)

Ngày 5/9/2018, Công ty TNHH Thạch Lợi gửi thông báo đến chi cục thuế huyện Đắk Mil bằng hình thức điện tử thông báo phát hành 500 số hóa đơn nói trên, nhưng hệ thống tự động từ chối do Công ty đang trong thời gian bị cưỡng chế.

Hóa đơn GTGT không có giá trị sử dụng nhưng với vai trò Giám đốc, Minh tự hợp đồng mua bán đá xây dựng các loại với năm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đồng thời chỉ đạo kế toán xuất 17 số hóa đơn GTGT cho các đơn vị mua hàng với số tiền trên 2,1 tỷ đồng.

Theo kết luận giám định, Công ty TNHH Thạch Lợi do Minh làm Giám đốc không kê khai thuế, phí đối với khối lượng đá xây dựng thành phẩm xuất bán 10.440m3 các loại trên 17 số hóa đơn từ tháng 9/2018 đến tháng 10/2019 với giá trị bán ra chưa thuế GTGT là hơn 2,1 tỉ đồng.

Do đó, bị can đã làm giảm số thuế, phí phải nộp gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước với số tiền thuế, phí là hơn 474 triệu đồng. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo: N.Anh

Báo Pháp luật

Bình luận của bạn

nhận xét