Một thanh niên 27 tuổi sau khi trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt và được cách ly theo quy định.

Nguồn tin PLO chiều 7-8 cho biết, thanh niên 27 tuổi (ngụ huyện Đắk Pơ) trở về từ Đà Nẵng vào 31-7. Đến ngày 5-8, người này có triệu chứng ho, sốt nên đi khám và được cách ly theo quy định đối với những trường hợp về từ vùng có dịch.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin về trường hợp này, thanh niên này về từ Đà Nẵng về có ho có sốt, qua test thì người này bị sốt xuất huyết. Theo quy định thì những trường hợp về từ vùng có dịch thì cách ly theo quy định.

Cách ly nhiều địa điểm sau khi Đắk Lắk ghi nhận ba ca mắc COVID-19.

Hiện cũng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với trường hợp này, vì về từ vùng có dịch. Còn việc bác sỹ ghi nghi nhiễm COVID-19 là không đúng. Khi nào có kết quả xét nghiệm thì ngành chức năng mới công bố” nguồn tin cho biết.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Tuy nhiên, ngành chức năng đang tiến hành các biện pháp khẩn trương về phòng chống dịch.

Hôm qua, số liệu thông kê từ Sở y tế Gia Lai cho thấy, trên địa bàn tỉnh đã có 160 trường hợp cách ly, điều trị tại cơ sở y tế; 156 trường hợp đang cách ly tại khu cách ly tập trung, hơn 8.000 trường hợp đang trong thời gian theo dõi, cách ly tại nhà. Trong đó, hơn 1.700 trường hợp đã qua 14 ngày cách ly.

Trong khi đó, tại Đắk Lắk đã ghi nhận ba ca mắc COVID-19, và đang được cách ly, điều trị theo quy định.

 

Theo: H.NAM-H.TRƯỜNG

Báo Pháp Luật

Bình luận của bạn

nhận xét