Đã có khoảng 150 ca mắc bệnh tay chân miệng và hơn 330 ca mắc sốt xuất huyết, xuất hiện ở nhiều địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

Y tế dự phòng đang phun khử trùng tại huyện Cát Tiên

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, đến chiều ngày 15/9, trên địa bàn tỉnh có khoảng 150 ca mắc bệnh tay chân miệng. Các ca bệnh xuất hiện tại các huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng như Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên, Bảo Lâm…

Bệnh nhân hầu hết là trẻ em dưới 12 tuổi. Đơn cử tại Trường Mầm non Phù Mỹ (thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên), lớp Họa Mi từ 18 – 24 tháng tuổi có hơn 10 cháu có các biểu hiện của bệnh tay chân miệng phải nghỉ học vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Trước tình hình trên, ngành y tế đã tổ chức khám rà soát tổng quát cho 264 cháu tại trường, qua đó phát hiện có 10 trường hợp nhiễm bệnh tay chân miệng.

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo ngành chức năng địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ bệnh tay chân miệng; phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, cách ly điều trị kịp thời.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng, đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 330 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Bệnh xuất hiện ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, tập trung chủ yếu tại các huyện Bảo Lâm, Đức Trọng và Đạ Tẻh.

Để tránh bệnh bùng phát thành dịch, ngành y tế Lâm Đồng đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết; Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân diệt loăng quăng và phòng trừ muỗi đốt, phát hiện sớm các ca bệnh. Đến nay ở tỉnh chưa có bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết.

 

Theo: Tâm Vũ

Báo Giao Thông

Bình luận của bạn

nhận xét