TAND đã đưa ra xét xử hai mẹ con dùng súng tự chế bắn chết chồng, cha gây rúng động trên địa bàn.

Ngày 28/9, báo Người lao động đưa tin, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa xét xử vụ án Giết người đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi) và con trai là Phạm Phi Trường (19 tuổi, cùng ngụ Thôn Hà Phú, xã Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng).

Bị cáo Nga và con trai đã có hành vi dùng súng tự chế bắn chết chồng, cha là ông P.V.D (56 tuổi) vào ngày 4-4 mà báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh.

Hồ sơ vụ án cho thấy, trong thời gian chung sống với nhau, vợ chồng ông D. và bà Nga thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Thỉnh thoảng, ông D. uống rượu rồi đuổi đánh bà Nga và chửi mắng con trai út của mình là Trường.

Tháng 3/2020, ông D. có gọi điện thoại nói mình chuẩn bị về nhà để làm giỗ và yêu cầu bà Nga chuẩn bị rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng, tuy nhiên bà Nga đã rút hết số tiền này để tiêu xài cá nhân và cho con trai.

Loading...

Lo sợ bị chồng phát hiện sự việc, bà Nga đã bàn bạc với Trường mua súng để bắn ông D. Rạng sáng 4/4, trong lúc ông D. đang ngủ ở nhà, 2 mẹ con bà Nga đã dùng súng tự chế bắn vào lưng trái khiến ông D. tử vong sau đó.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi nêu trên của bà Nga và Trường đã trực tiếp xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người khác.

Trong vụ án này bà Nga là người chủ mưu, khởi xướng và thực hiện, Trường là người giúp sức tích cực nên HĐXX tuyên phạt bà Nga 20 năm tù giam, Phạm Phi Trường 16 năm tù giam, theo báo Công an TP.HCM.

 

Theo: Đăng Khoa (t/h)

nguoiduatin.vn

Bình luận của bạn

nhận xét