Triển khai lực lượng tìm kiếm hai du khách mất tích.

 Hôm nay, 30-11, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) tiếp tục triển khai phương án tìm kiếm hai du khách mất tích do bị lũ cuốn vào chiều 29-11, khi cùng nhóm du khách 64 người đến từ TP Hồ Chí Minh đi du lịch trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup, huyện Lạc Dương.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ được huy động hơn 150 người, gồm cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh, huyện; công an, quân sự huyện; đội PCCC và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tự quản thị trấn Lạc Dương, lực lượng xã Đạ Chais và Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà… được chia thành các tốp để triển khai công tác tìm kiếm hai du khách mất tích do lũ cuốn trên suối Klong Klanh, kéo dài khoảng 4 đến 5km.

Các lực lượng được bố trí thành các tốp để triển khai tìm kiếm dọc suối.

Như Nhân Dân điện tử đã thông tin, vụ việc xảy ra khoảng 13 giờ 30 phút, ngày 29-11, một nhóm du khách gồm 10 người (chín du khách và một hướng dẫn viên) trong đoàn du khách 64 người đến từ TP Hồ Chí Minh, đang trên đường trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup trở về, khi đang đi qua cầu treo bắc ngang suối Klong Klanh, đầu nguồn sông Đa Nhim, địa bàn xã Đạ Cháy, huyện Lạc Dương, thì nước lũ dâng cao cuốn trôi cầu khiến sáu người gặp nạn. Hướng dẫn viên và một du khách đã thoát kịp, bốn người bị lũ cuốn.

Loading...

Khu vực các du khách gặp nạn tại cầu treo qua suối Klong Klanh, thượng nguồn sông Đa Nhim.

Nhận tin báo, địa phương huy động lực lượng triển khai công tác tìm kiếm. Đến khoảng 16 giờ 45 phút chiều 29-11, lực lượng cứu hộ đã dùng ca-nô cứu hộ chuyên dụng có buộc dây cáp giải cứu thành công hai du khách, gồm Đ.H.D. (SN 1992) và Đ.Q.H.T. (SN 1987), đều ngụ TP Hồ Chí Minh, khi họ bám được vào gốc cây giữa dòng nước lũ.

Hai người đang mất tích được xác định là N.T.H.M. (SN 1989) và L.T.Q.T. (SN 1992), đều ngụ TP Hồ Chí Minh.

 

Theo: BẢO VĂN

Báo Nhân Dân

Bình luận của bạn

nhận xét