Sáng 15/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông cho biết, tối 14/5, sau khi nhận được thông tin về ca bệnh Covid-19 thứ 3 của Đắk Lắk là ông V.Đ.D đi chuyến bay từ sân bay Nội Bài về sân bay Buôn Ma Thuột có ký hiệu QH1403 vào ngày 6/5, các cơ quan chức năng ở Đắk Nông đã thần tốc truy vết các cá nhân đi cùng chuyến bay với ông V.Đ.D.

Các F1 thực hiện cách ly y tế tại khu cách ly tập trung các huyện

Cụ thể, ngay trong đêm, sau 3 giờ đồng hồ, ngành Y tế tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan đã truy vết, lập được danh sách 14 hành khách là người ở Đắk Nông đi trên chuyến bay ký hiệu QH1403 nói trên (F1) và nhanh chóng đưa toàn bộ số F1 này đi cách ly y tế tập trung; đồng thời sẽ tiếp tục truy vết, lập danh sách các trường hợp F2, F3 ở địa phương liên quan đến các F1.

Cơ quan y tế đề nghị mọi người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhất là thông điệp 9K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế – Kiểm soát biên giới – Khu cách ly an toàn – Không ra khỏi nhà khi không cần thiết – Không đăng tải thông tin sai sự thật” của Bộ Y tế.

Theo: Ngô Đồng/ Báo Đắk Nông

Loading...

Link: http://baodaknong.org.vn/y-te/dak-nong-truy-vet-thanh-cong-14-f1-lien-quan-den-ca-covid-19-thu-3-cua-dak-lak-86282.html

Bình luận của bạn

nhận xét