Dịch bệnh sốt xuất huyết ở Đắk Lắk diễn biến phức tạp

0
74

 

 Dù ngành Y tế Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khống chế dịch sốt xuất huyết nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường.

Theo thống kê của ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk, đến hết tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận hơn 16.800 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca tử vong. Bệnh xuất hiện ở tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố, trong đó tập trung chủ yếu tại các địa bàn đông dân cư là thành phố Buôn Ma Thuột và các huyện Buôn Đôn, Cư M’gar, Krông Năng.

Bệnh nhân sốt xuất huyết phải nằm ghép tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đáng chú ý là dịch sốt xuất huyết năm nay diễn tiến nhanh, thời gian người bệnh bị sốc rất sớm dù đã được nhập viện điều trị.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y tế, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, để phòng chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả thì cùng với công tác phòng chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng, người dân cần thường xuyên xử lý các dụng cụ chứa nước, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường nhà ở…

Loading...

Khi có các triệu chứng sốt, nhức mỏi, chảy máu chân răng… người dân cần đến cơ sở y tế gần nhất để làm xét nghiệm, không tự mua thuốc về uống khiến bệnh nặng hơn.

“Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng các nhóm điều trị sốt xuất huyết mang tính chuyên môn sâu, các cơ sở y tế chuẩn bị giường bệnh, chuẩn bị thuốc hóa chất vật tư để tiếp nhận điều trị bệnh nhân.

Còn lại hệ thống dự phòng, chúng tôi sẽ không thực hiện vấn đề xử lý ổ dịch hoặc phun hóa chất chủ động ở khu vực nhỏ nữa mà phun chủ động trên diện rộng. Cái chuyện phun thì chỉ có thể giải quyết được vấn đề môi trường thôi, còn người dân thì phải chủ động trong việc tự bảo vệ mình là diệt loăng quăng và làm vệ sinh môi trường”, bác sĩ Hữu Huyên cho biết.

 

Theo: Nam Trang/VOV- Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here