Sáng 19/11, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đăk Đoa, Gia Lai cho biết, qua test nhanh, địa phương đã phát hiện 125 ca dương tính. Trong đó, 58 người đã có kết quả khẳng định RT-PCR.

Cụ thể, ngày 18/11, một người dân tại xã Hà Bầu tới Bệnh viện 15 (Binh đoàn 15 – Bộ Quốc phòng) để test nhanh COVID-19, cho kết quả dương tính. Ngay trong đêm, các lực lượng huyện Đăk Đoa khẩn trương truy vết, test nhanh, tiếp tục phát hiện 124 trường hợp dương tính.

Đến 10h sáng 19/11, trong số những người này có 58 người cho kết quả khẳng định RT-PCR dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện có 5/8 thôn, làng tại xã Hà Bầu đã có bệnh nhân COVID-19. Tại đây, nhiều địa điểm dịch tễ phức tạp đang tạm thời bị phong toả để truy vết xét nghiệm như Trường Tiểu học Hà Bầu; nhà văn hoá cộng đồng xã Hà Bầu; một số quán cà phê, tiệm cắt tóc ở ngã tư ranh giới tiếp giáp giữa Hà Bầu và xã Nam Yang (huyện Đăk Đoa)…


Sáng 19/11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã cử đoàn công tác đến huyện Đăk Đoa để phối hợp triển khai các giải pháp phòng, chống dịch. Huyện Đăk Đoa đề nghị người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; không tập trung đông người; kịp thời thông báo cho chính quyền khi có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh, các địa điểm có người mắc bệnh, hoặc khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Loading...

Theo: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

Link: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/gia-lai-phat-hien-o-dich-covid-19-phuc-tap-o-huyen-dak-doa-906095.vov

Bình luận của bạn

nhận xét