Đắk Lắk: Gần đến Tết, đường hoa chiều cuối tuần vẫn ảm đạm

0
382

 

 Tến Nguyên Đán 2020 đã cận kề nhưng đường hoa TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vẫn chưa nhộp nhịp cảnh người mua-kẻ bán như những năm trước.

Đường hoa Buôn Ma Thuột năm nay vắng hơn trước

Những năm trước, cứ qua dịp 15/12 âm lịch, các tiểu thương đã bày hàng hóa như hoa, cây cảnh, quất… dọc đường hoa Buôn Ma Thuột (tuyến đường Trường Chinh) để chào đón khách.

Tuy nhiên, không khí đón Tết năm nay tại Đắk Lắk không được tấp nập như trước. Theo quan sát của PV vào ngày 18/12 âm lịch, dọc tuyến đường hoa của TP. Buôn Ma Thuột vẫn thưa thớt người qua lại. Đến thời điểm này, chỉ có khoảng vài chục tiểu thương đem hàng hóa ra bày bán. Còn lại, đa phần các sạp, quầy hàng vẫn bỏ không hoặc đang được dựng lên.

Dọc hai bên đường, chưa được các tiểu thương bày bán

Loading...

Hiện đường hoa TP. Buôn Ma Thuột chưa có nhiều hoa. Một vài điểm, tiểu thương mới đem các chậu cúc nhỏ đến, chuẩn bị bày bán. Ở một vài gian hàng được bố trí đẹp mắt, chỉ lác đác vài khách đến mua, còn lại chủ yếu vẫn là hội chị em đến tham quan, chụp hình kỷ niệm.

Đến thời điểm này, một số gian hàng vẫn bỏ không

Theo chị Trần Thị Bình, một tiểu thương bán cây Bưởi Diễn tại chợ hoa TP. Buôn Ma Thuột, cùng thời điểm này năm ngoái, tiểu thương đã bày bán gần kín các gian hàng, khách cũng tấp nập đến hỏi mua. Tuy nhiên, năm nay không khí Tết có vẻ trầm hơn, lượng khách tìm đến chợ hoa vẫn thưa thớt. “Có lẽ do ảnh hưởng của giá tiêu, giá cà phê thấp nên năm nay tôi thấy không khí Tết trầm hơn”, chị Bình chia sẻ.

Lượng khách mua hàng Tết vẫn ít

Còn anh Huỳnh Văn Toàn, người bán cây cảnh tại đường hoa TP. Buôn Ma Thuột cho biết, khoảng từ ngày 22-26/12 âm lịch, là lúc lượng khách đổ về đường hoa nhiều nhất. Thời điểm đó, sức mua cũng tăng cao, các nhà vườn phải tập trung, chuẩn bị hàng để bày bán sao cho bắt mắt, thu hút khách.

Một số hình ảnh khác PV ghi nhận tại đường hoa Buôn Ma Thuột:

Các tiểu thương vừa đem hoa đến bày bán

Một khách hàng hiếm hoi đã mua chậu mai về chơi Tết

Gian hàng hoa lan Hồ Điệp vắng khách

Một điểm bán tiểu cảnh cũng chỉ có vài khách ghé xem

 

 

Theo: Hải Dương

Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét