Trong vòng 20 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra ít nhất 3 vụ rơi xuống giếng nước phục vụ tưới cây trồng do không được che chắn cẩn thận.

Ngày 31-1, gia đình và người dân đang tổ chức hậu sự cho cháu Y.K.Ê. (SN 2019, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) do rơi xuống giếng nước trong rẫy cà phê tử vong.

Báo động tình trạng rơi xuống giếng tưới cà phê do không che chắn - Ảnh 1.

Miệng giếng nơi cháu Y.K.Ê. rơi xuống không được che chắn, xung quanh miệng thoải xuống

Trước đó, sáng 30-1, cháu Y.K.Ê. theo bà đi ra rẫy cà phê. Trong khi bà tập trung làm việc thì cháu nhỏ chơi một mình. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, không thấy cháu đâu nên người bà đi tìm thì hốt hoảng phát hiện đôi dép của cháu nổi dưới giếng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường nhưng khi đưa được cháu lên khỏi giếng nước thì nạn nhân đã tử vong.

Loading...

Theo quan sát, giếng nước nằm giữa rẫy cà phê, miệng giếng không được che chắn và xung quanh miệng thoải xuống nên kể cả người lớn nếu không chú ý cũng rất dễ trượt chân rơi xuống.

Trước đó, tối 11-1, cháu N.V.Đ. (SN 2015) không may rơi xuống giếng nước sâu bỏ hoang trên đường Đinh Núp (TP Buôn Ma Thuột).

Phát hiện vụ việc, cha của cháu bé đã lập tức lao xuống giếng để cứu con. Tuy nhiên, giếng sâu trên 20m nên người cha và cháu bé bị mắc kẹt dưới đó không thể lên được nhưng được lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ ứng cứu kịp thời.

Báo động tình trạng rơi xuống giếng tưới cà phê do không che chắn - Ảnh 2.

Giếng nước sâu nơi cháu cháu N.V.Đ. gặp nạn

May mắn hơn là trường hợp của ông Y Son Ađrơng (SN 1977) đã thoát chết khi rơi xuống giếng nước sâu 25m suốt 4 ngày.

Theo lời kể của nạn nhân, ngày 14-1, ông Y Son Ađrơng đi bẫy chim thì không may bị rơi xuống giếng sâu 25m nhưng đã cạn nước. Trong 4 ngày mắc kẹt, nạn nhân hái lá cây dại ăn chống đói, chờ người đến cứu.

Đến ngày 18-1, người dân phát hiện 1 chiếc xe máy để ở khu rẫy nhưng không có ai đến nhận. Khi kiểm tra hiện trường, lực lượng công an phát hiện cách vị trí chiếc xe khoảng 30m có một giếng đào, có tiếng người kêu cứu vọng lên nên tổ chức giải cứu thành công.

Lực lượng chức năng giải cứu thành công ông Y Son Ađrơng sau 4 ngày rơi xuống giếng

Ông Nguyễn Quang Thuân, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, cho biết trước tình trạng những vụ tai nạn khi rơi xuống giếng nước xảy ra liên tục, Sở đã đề nghị các địa phương tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa như phát quang cây cối xung quanh, che chắn các giếng nước cẩn thận.

“Công tác cảnh báo được làm thường xuyên trong nhiều năm nay với nhiều giải pháp ngăn ngừa từ cắm biển báo, cử cán bộ nhắc nhở bà con. Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc” – ông Thuân nhìn nhận.

Theo C. Nguyên/ NLĐ

Link: https://nld.com.vn/thoi-su/bao-dong-tinh-trang-roi-xuong-gieng-tuoi-ca-phe-o-dak-lak-20230131115040207.htm


Bình luận của bạn

nhận xét