Bắt khẩn cấp một “trùm”gỗ kiêm giám đốc công ty ở Gia Lai

0
1299

 

 Ông Trương Thiết – một “trùm” gỗ kiêm Giám đốc Công ty Duy Nguyên vừa bị cơ quan Công an thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) bắt khẩn cấp vì hành vi mua bán, tràng trữ hơn 60m3 gỗ không rõ nguồn gốc.

Gỗ chất như núi tại Công ty của ông Trương Thiết.

Sáng 18/5, Thượng tá Mai Xuân Điển – Trưởng Công an thị xã Ayun Pa cho biết: “Cơ quan Công an vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Trương Thiết – Giám đốc Công ty TNHH Duy Nguyên để điều tra làm rõ hành vi mua bán, tàng trữ gỗ trái phép”.

Theo Thượng tá Điển, liên quan đến vụ việc phá rừng xảy ra tại tiểu khu 1297, núi Chư Jú (xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai), ông Nguyên Văn Lộc – Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa đã kiên quết chỉ đạo Công an và các lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ.

Sau chỉ đạo của Chủ tịch thị xã, đoàn liên ngành đã vào tận hiện trường, phát hiện và lập biên bản tịch thu gần 40m3 gỗ khai thác trái phép.

Loading...

Gỗ nằm rải rác khắp nơi trong khuôn viên xưởng.

Ngay sau đó, Cơ quan Công an thị xã Ayun Pa phối hợp với hạt Kiểm lâm đã bất ngờ “đột kích” xưởng gỗ của Công ty TNHH Duy Nguyên đóng tại thôn Đức Lập, xã Ia Tô, thị xã Ayun Pa do ông Trương Thiết làm Giám đốc để điều tra làm rõ.

Cũng theo Thượng tá Điển, động thái của Cơ quan Công an lần này nhằm kiểm tra, xác minh xem số gỗ trong kho của đơn vị này có dấu hiệu liên quan đến vụ việc phá rừng tại núi Chư Jú hay không?

Theo đó, quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện trong kho bãi của công ty Duy Nguyên có 138 khúc gỗ xẻ (chưa rõ chủng loại) khối lượng hơn 60m3.

Rất nhiều bi gỗ có đường kính lớn được tập kết tại đây.

Tại thời điểm kiểm tra ông Trương Thiết, Giám đốc Công ty không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hồ sơ liên quan đến số gỗ nói trên.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tịch thu toàn bộ hơn 60m3 gỗ không rõ nguồn gốc đưa về trụ sở hạt Kiểm lâm để điều tra làm rõ.

Một cán bộ Hạt kiểm lâm cho hay: “Ông Trương Thiết, người đứng đầu Công ty sau đó đã xuất trình một bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc số gỗ nói trên. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra đối chiếu, lực lượng chức năng phát hiện bộ hồ sơ và số gỗ trên không trùng khớp với nhau. Có thể ông Thiết đã làm giả một bộ hồ sơ để hợp thức hóa nhưng không qua mặt được Cơ quan Công an”.

Ngay sau đó, lực lượng Công an thị xã Ayun Pa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Thiết để mở rộng điều tra.

Theo tìm hiểu của PV, ông Trương Thiết, Giám đốc Công ty TNHH Duy Nguyên biệt danh là Thiết “Ngữ”, từng được biết đến là một “ông trùm” gỗ có tiếng ở thị xã Ayun Pa.

 

Theo: Hà Linh – Sông Cài

Báo Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here