Ông Nguyễn Ngọc Ánh – Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (C03) Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra những sai phạm liên quan đến việc thanh tra đất đai.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh phát biểu tại một hội nghị. Ảnh :VT

Sáng 15/3, nguồn tin của báo Tiền Phong, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (C03, Bộ Công an) đã bắt giữ ông Nguyễn Ngọc Ánh, Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Một tuần trước đó, C03 đã phối hợp với Công an Lâm Đồng triệu tập ông Nguyễn Ngọc Ánh đến làm việc về những sai phạm liên quan đến công tác chỉ đạo, kết luận thanh tra trong quản lý, sử dụng đất, giao đất, giao rừng tại Dự án xây dựng Khu đô thị tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Dự án này có quy mô gần 3.600ha, trong đó diện tích thuê rừng trên 1.050ha với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 25.200 tỷ đồng. Thời gian dự kiến thực hiện từ năm 2010 – 2018.

Loading...

Đến ngày 10/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Ánh – Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Như Tiền Phong đã có nhiều tin bài phản ánh, tháng 7/2020, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Theo đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị chấm dứt hoạt động, thu hồi đất của 3 dự án vi phạm pháp luật đất đai và đầu tư.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ và buôn lậu đang phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng điều tra vụ án vì còn có một số cá nhân khác liên quan đến những sai phạm tại dự án này.

Theo Kim Anh/ Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/bat-tam-giam-chanh-thanh-tra-tinh-lam-dong-post1517661.tpo


Bình luận của bạn

nhận xét