Sau hơn 20 ngày ghi nhận ca đầu tiên, hiện con số mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã tăng lên 65 trường hợp. Với sự tận tâm, tận lực của đội ngũ y, bác sỹ, hôm nay, tỉnh Đắk Nông đã có ca bệnh COVID-19 đầu tiên xuất viện.

Ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở tỉnh Đắk Nông được xuất viện về nhà. Ảnh: Bảo Lâm

Chiều 30.7, tại Khu điều trị COVID-19 của tỉnh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Trần Quang Hào và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh xá Công an tỉnh đã trao giấy ra viện cho bệnh nhân 40924.

Bệnh nhân 40924 là lái xe, ở xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang nhập viện vào ngày 15.7. Khi nhập viện, bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng, kết quả xét nghiệm máu và X-quang phổi bình thường.


Sau một thời gian điều trị, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh nhân vào các ngày 19.7, 26.7 và 28.7 đều cho kết quả âm tính. Đến ngày 29.7, bệnh nhân đã cách ly 15 ngày và có kết quả 2 lần xét nghiệm RT-PCR âm tính liên tiếp và lâm sàng đã ổn định. Chiếu theo phác đồ của Bộ Y tế quy định bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn xuất viện.

Loading...

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Trần Quang Hào cho biết, đây là thắng lợi đầu tiên của công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đắk Nông trong đợt bùng phát dịch lần này. Đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh Đắk Nông cũng đã chia sẻ niềm vui này với bệnh nhân 40924 và nhắc nhở bệnh nhân sau khi xuất viện cần tiếp tục tuân thủ tuyệt đối các quy định cách ly tại nhà.

Khu điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh xá Công an tỉnh hiện đang tiếp nhận và điều trị 30 bệnh nhân. Điều đáng phấn khởi là sức khoẻ của tất cả các bệnh nhân đều tương đối ổn định. Đặc biệt, đã có nhiều trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần.

Theo: BẢO LÂM/ Báo Lao Động

Link: https://laodong.vn/xa-hoi/benh-nhan-nhiem-covid-19-dau-tien-o-dak-nong-xuat-vien-936502.ldo

Bình luận của bạn

nhận xét