“Tòa nhà trắng” lớn nhất nhì tỉnh Đắk Nông sau 2 năm sau bị Thanh tra tỉnh chỉ ra hàng loạt vi phạm trong xây dựng vẫn đang băng băng về đích!

Tháng 5-2020, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã có kết luận chỉ rõ Khu vui chơi giải trí và dịch vụ karaoke của Công ty TNHH Lai Hương 2 (phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa) xây dựng sai phép, vi phạm chỉ giới xây dựng, vi phạm cốt nền theo quy hoạch, vi phạm đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt… Từ kết luận này, Thanh tra tỉnh Đắk Nông kiến nghị các đơn vị, cá nhân liên quan xử lý theo quy định.

Cận cảnh tòa nhà trắng ở Đắk Nông vi phạm xây dựng nhiều năm chưa được xử lý - Ảnh 1.

“Tòa nhà trắng” ở Đắk Nông có nhiều vi phạm trong xây dựng

Tuy nhiên, sau 2 năm ban hành kết luận thanh tra, công trình đồ sộ nằm trên trục đường quan trọng nhất tỉnh Đắk Nông này vẫn đang được hoàn thành các hạng mục còn lại. Thậm chí, mới đây, UBND tỉnh Đắk Nông đã có văn bản yêu cầu UBND TP Gia Nghĩa, Sở Xây dựng và Thanh tra tỉnh cùng một số sở, ngành liên quan thực hiện Kết luận thanh tra số 87 nhưng vụ việc vẫn chưa có hồi kết.


Cận cảnh tòa nhà trắng ở Đắk Nông vi phạm xây dựng nhiều năm chưa được xử lý - Ảnh 2.

Công trình nằm trên trục đường quan trọng nhất tỉnh Đắk Nông, cách trụ sở UBND tỉnh hơn 1km

Loading...

UBND tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh dù đã ban hành công văn chỉ đạo thực hiện kết luận thanh tra nhưng đến nay, một số đơn vị vẫn chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đến kết quả cuối cùng, trong đó có công trình Khu vui chơi giải trí và dịch vụ karaoke của Công ty TNHH MTV Lai Hương 2. 

Tỉnh Đắk Nông giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện, đặc biệt là việc xử lý các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân vi phạm trật tự xây dựng.

Cận cảnh tòa nhà trắng ở Đắk Nông vi phạm xây dựng nhiều năm chưa được xử lý - Ảnh 3.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông cho rằng sắp tới, khi TP Gia Nghĩa tiến hành điều chỉnh lại quy hoạch thì công trình sẽ “không còn sai phạm” nữa.

Cận cảnh tòa nhà trắng ở Đắk Nông vi phạm xây dựng nhiều năm chưa được xử lý - Ảnh 4.

Theo Sở Xây dựng, cơ quan này đang tổng hợp các văn bản gửi UBND TP Gia Nghĩa, bỏ đường gom phía sau công trình. Về mặt chỉ giới là đúng, song quy hoạch trước đây bộc lộ bất cập nên điều chỉnh lại, toàn bộ khu vực trên sẽ thành khu dịch vụ, thương mại, bao gồm đất ở của người dân và một phần diện tích xây dựng các công trình thương mại, dịch vụ. Hiện tại, chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công theo như giấy phép đã cấp.

Cận cảnh tòa nhà trắng ở Đắk Nông vi phạm xây dựng nhiều năm chưa được xử lý - Ảnh 5.

Trong khi đó, lãnh đạo Thanh tra tỉnh Đắk Nông khẳng định đơn vị này vẫn chưa nhận được văn bản nào thể hiện việc điều chỉnh quy hoạch tại khu vực đang được thi công. Trong trường hợp quy hoạch chi tiết của TP Gia Nghĩa được điều chỉnh thì tại thời điểm thanh tra, công trình này vẫn có sai phạm trong việc cấp phép.

Cận cảnh tòa nhà trắng ở Đắk Nông vi phạm xây dựng nhiều năm chưa được xử lý - Ảnh 6.

Đại diện chủ đầu tư cho rằng đơn vị thực hiện đúng như giấy phép của Sở Xây dựng. Chuyện “Thanh tra tỉnh nói sai, Sở Xây dựng nói đúng” không ảnh hưởng tới việc thi công công trình bởi tới thời điểm hiện tại, chủ đầu tư vẫn chưa nhận được văn bản nào yêu cầu dừng thi công.

Cận cảnh tòa nhà trắng ở Đắk Nông vi phạm xây dựng nhiều năm chưa được xử lý - Ảnh 7.

Tòa nhà nằm trên khu “đất vàng” của TP Gia Nghĩa

Cận cảnh tòa nhà trắng ở Đắk Nông vi phạm xây dựng nhiều năm chưa được xử lý - Ảnh 8.

Dù Thanh tra tỉnh Đắk Nông kết luận nhiều vi phạm nhưng công trình vẫn đang được hoàn thiện. Ảnh chụp tháng 6-2021

Theo Cao Nguyên – Đặng Dương/ Báo Người Lao Động

Link: https://nld.com.vn/thoi-su/can-canh-toa-nha-trang-o-dak-nong-vi-pham-xay-dung-nhieu-nam-chua-duoc-xu-ly-20220509092030727.htm

Bình luận của bạn

nhận xét