Phiên tòa xét xử đại gia Trịnh Sướng và 38 bị cáo trong đường dây sản xuất xăng giả dự kiến diễn ra đến cuối 4.

Duong day san xuat xang gia anh 1

Sáng 8/4, TAND tỉnh Đắk Nông xét xử ông Trịnh Sướng (55 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng) và 38 bị cáo trong vụ án Sản xuất, buôn bán hàng giả.

Tổng số xăng giả được phát hiện trong vụ án trên là 3,5 triệu lít. Cơ quan điều tra xác định ông Sướng (tóc bạc) là người hưởng lợi nhiều nhất với số tiền 102 tỷ đồng.

Duong day san xuat xang gia anh 3

Vợ bị cáo Nguyễn Ngọc Hà đưa con đến tòa để nhìn cha sau thời gian bị bắt giam.

Duong day san xuat xang gia anh 4

Đây là vụ án lớn nhất từ trước đến nay do TAND tỉnh Đắk Nông xét xử. Các bị cáo trình giấy triệu tập trước khi vào phòng xử.

Loading...
Duong day san xuat xang gia anh 5

Hơn 20 luật sư đăng ký bào chữa cho các bị cáo. Chỉ những người được tòa triệu tập mới được vào phòng xử.

Duong day san xuat xang gia anh 6

Trong vụ án này, đại gia Trịnh Sướng (tóc bạc) và 2 người khác bị tạm giam. Các bị cáo còn lại được tại ngoại.

Duong day san xuat xang gia anh 7

Ông Lương Đức Dương, Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Đắk Nông, là chủ tọa. Sáng nay, tòa sử dụng xe tải chở hàng chục thùng hồ sơ liên quan để phiên xử.

Duong day san xuat xang gia anh 8

Phiên xử hôm 21/1 tạm hoãn do bị cáo Lê Châu Phước Hưng (37 tuổi, ngụ TP.HCM) nộp giấy chứng nhận bị bệnh tâm thần. Sau khi xác minh tại Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết bị cáo Hưng chỉ bị hạn chế về năng lực, hành vi. Do đó, bị cáo này vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự. HĐXX sẽ xem xét đây là tình tiết giảm nhẹ.

Duong day san xuat xang gia anh 9

Do phòng xử án nhỏ, số lượng bị cáo và luật sư đông nên người thân của các bị cáo không được vào bên trong. Sáng 8/4, HĐXX kiểm tra lý lịch và công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Theo cáo trạng, Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang 2 nhóm người có hành vi bán dung môi công nghiệp cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để pha trộn với xăng bán ra thị trường. Mở rộng điều tra, công an làm rõ các bị cáo đã sản xuất và tiêu thụ hơn 150 triệu lít xăng giả.

Riêng đại gia xăng dầu Trịnh Sướng và nhân viên đã sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả các loại, tương đương với số lượng hàng thật trị giá gần 2.500 tỷ đồng. Ông Sướng bị cáo buộc đã bán ra thị trường hơn 133 triệu lít xăng giả thông qua hơn 300 cửa hàng xăng dầu, thu lợi bất chính hơn 102 tỷ đồng.

Theo: Tây Nguyên/ Zing.vn

Link: https://zingnews.vn/canh-sat-dan-giai-dai-gia-trinh-suong-den-toa-post1202098.html

Bình luận của bạn

nhận xét