Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Lâm Đồng sẽ tăng cường áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm qua hình ảnh (xử phạt nguội) để nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông.

CSGT Lâm Đồng ra quân đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Ngày 20/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng và Đội CSGT Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên các lĩnh vực giao thông đường bộ và đường thủy nội địa.

Đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến giao thông sẽ được Công an tỉnh Lâm Đồng, công an các huyện, thành phố triển khai trong ba tháng, từ 20/6 đến 20/9. Công an các đơn vị địa phương, đặc biệt lực lượng CSGT trong toàn tỉnh sẽ tập trung kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn, đảm bảo tốc độ, tải trọng, không lấn làn, vượt ẩu…


Cùng với đó, lực lượng chức năng đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải (người và hàng hóa) chấp hành nghiêm túc các quy định khi tham gia giao thông; Yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định về bến bãi, không cơi nới thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ. Đối với phương tiện giao thông đường thủy phải đảm bảo các quy định về kiểm định, thời gian được phép hoạt động tại các khu du lịch, sông, suối, hồ trên địa bàn toàn tỉnh.

Loading...

Đáng chú ý, lực lượng CSGT Lâm Đồng sẽ tăng cường áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm qua hình ảnh (xử phạt nguội) để nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông. Thực tế, thời gian gần đây, thông qua hình ảnh, video mà người dân cung cấp, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an các huyện, thành phố trên địa bàn đã mời hàng chục trường hợp lên làm việc, củng cố hồ sơ và xử phạt vi phạm hành chính.

6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông làm 30 người chết, 34 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, giảm cả 3 tiêu chí, về số vụ (giảm 47 vụ), số người chết (giảm 40 người), số người bị thương (giảm 27 người)

Theo Long Tùng/ Báo Pháp Luật

Link: https://baophapluat.vn/canh-sat-giao-thong-lam-dong-ra-quan-cao-diem-xu-ly-vi-pham-trat-tu-an-toan-giao-thong-post451769.html

Bình luận của bạn

nhận xét