Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản gửi các Văn phòng Công chứng trên toàn tỉnh, yêu cầu tạm dừng công chứng giao dịch mua bán, cho tặng sang nhượng đất đai cùng các tài sản khác của bà P.T.O. (cán bộ của Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh) để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 29/8, theo nguồn tin của Tiền Phong, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Gia Lai vừa gửi văn bản đến toàn bộ Văn phòng công chứng trên toàn tỉnh yêu cầu tạm dừng công chứng giao dịch mua bán, cho tặng sang nhượng tài sản là đất đai cùng các tài sản khác của bà P.T.O. (35 tuổi, trú tổ 3, phường Tây Sơn, TP.Pleiku).

Theo Cơ quan CSĐT, bà P.T.O. và chị V.T.H.H. có mối quan hệ quen biết với nhau do cùng công tác tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Gia Lai. Quá trình quen biết, bà O. đặt vấn đề vay mượn tiền của vợ chồng chị H. để đáo hạn ngân hàng và được anh Đ.V.T. (chồng chị H.) đồng ý.

Trụ sở Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Gia Lai.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2020-7/2021, bà O. cùng chồng là N.N.C. (37 tuổi) nhiều lần vay mượn tiền gia đình anh T. và trả đúng theo thỏa thuận. Vì tin tưởng, anh T. đã cho bà O. vay 4,7 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng. Việc cho vay bằng hình thức chuyển khoản và đưa tiền mặt.

Loading...

Ngày 30/7/2021, vợ chồng O. viết giấy vay tiền với anh T. thể hiện số tiền vay là 4,7 tỷ đồng và hẹn ngày 5/8/2021 sẽ trả hết nợ. Tuy nhiên đến hạn, bà O. không trả nợ mà đưa ra nhiều lý do để trốn tránh và tuyên bố bể nợ.

Sau khi bể nợ, O. được gia đình hỗ trợ trả giúp anh T. hơn 2,7 tỷ đồng. Số tiền còn lại, anh T. nhiều lần đề nghị hoàn trả nhưng bà O. không trả. Do vậy, anh T. đã làm đơn trình báo gửi Cơ quan điều tra – Công an tỉnh Gia Lai tố giác P.T.O. về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng (bao gồm tiền gốc và hơn 500 triệu đồng tiền lãi).

Sở Y tế Gia Lai xác nhận chị V.T.H.H. và P.T.O. đều là cán bộ của Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Gia Lai (do Tỉnh ủy quản lý).

Hiện Cơ quan CSĐT đang yêu cầu tạm dừng giao dịch tài sản gồm đất và các tài sản khác đối với bà P.T.O. để phục vụ điều tra.

Theo Đình Văn/ Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/canh-sat-yeu-cau-ngung-giao-dich-tai-san-cua-mot-can-bo-ban-cham-soc-suc-khoe-tinh-gia-lai-post1465516.tpo


Bình luận của bạn

nhận xét