Chi cục trưởng Kiểm lâm Đắk Lắk giao nộp 8m3 gỗ liên quan Phượng “râu”

0
2190

 

Số gỗ này được ông Bùi Văn Khang mua giúp gia đình ông Y Sy Hdơk vào tháng 4/2018, khi gia đình có kế hoạch xây dựng một căn nhà gỗ.

Vụ án “Phượng râu” (biệt danh của Phan Hữu Phượng, trú tại thị trấn Ea t’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) buôn lậu gỗ từ khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk, đã phát sinh thêm những tình tiết mới sau khi hàng loạt cán bộ liên quan đến vụ việc bị kỷ luật, cách chức hoặc bị bắt giam.

Cơ quan chức năng thu giữ 210m3 gỗ tròn không có giấy tờ hợp pháp của Phượng “râu”. (Ảnh: Hoàng Qui)

Thông tin mới nhất về vụ việc này là Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk, ông Y Sy Hdơk, vừa chở 8 m3 gỗ đến giao nộp cho cơ quan điều tra. Ông Y Sy nói rằng, số gỗ này được ông Bùi Văn Khang mua giúp gia đình vào tháng 4/2018, khi gia đình có kế hoạch xây dựng một căn nhà gỗ.

Ông Khang vừa bị bắt khẩn cấp theo phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông vì có hành vi tiếp tay cho Phượng “râu” khi còn là Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn. Toàn bộ gỗ đều có dấu búa kiểm lâm nhưng không có hóa đơn mua bán.

Loading...

Ông Y Sy lý giải việc mua gỗ không có hóa đơn rằng, khi gia đình mua thì ông đi công tác không có nhà. Khi về, ông đã giục ông Khang nhiều lần về hóa đơn nhưng ông Khang cứ khất lần…

Vụ việc ông Bùi Văn Khang, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, nguyên Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, bị bắt khẩn cấp, mới vỡ lở vào sáng 23/8. Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông xác nhận thông tin này một cách ngập ngừng dù báo chí đã đăng tin rộng rãi.

Đối tượng Phượng “râu” bị khởi tố. (Ảnh: Tuấn Long)

Như VOV đã đưa tin, vụ án Phượng “râu” buôn lậu gỗ từ khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk, được lực lượng của Bộ Công an phát hiện vào ngày 27/4/2018. Đến nay, Cơ quan công an đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 7 đối tượng. 2 đối tượng trong số này vẫn đang bỏ trốn và bị truy nã gồm Phan Hữu Quyền (em ruột của Phượng “râu”) và Lê Văn Chính).

Về phía địa phương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đang xem xét thi hành kỷ luật đối với nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk cũng đã quyết định cách chức và điều nhiều cán bộ lãnh đạo thuộc các đồn Biên phòng 747, Đồn Biên phòng 749. Tại Đắk Nông, hơn 10 cán bộ kiểm lâm, cán bộ quản lý bảo vệ rừng thuộc huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) nơi có nhiều xưởng gỗ lậu của ông trùm Phượng “râu” cũng bị kỷ luật và chờ kết quả điều tra./.

Theo: VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here