Từ 6h00’ đến 18h00’ ngày 12/9, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 460 trường hợp.

Cụ thể, tất cả 14 bệnh nhân mắc Covid-19 đều cư trú tại huyện Đắk R’lấp, có yếu tố dịch tễ tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố trước đó; được cách ly y tế tập trung và lấy mẫu định kỳ theo quy định. Ngày 12/9/2021 các bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông thực hiện.

Sau khi có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra, khai thác lịch trình di chuyển, truy vết các trường hợp liên quan, tiếp xúc gần; khoanh vùng, phong tỏa một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan đến các trường hợp trên và vận chuyển các bệnh nhân đến các khu cách ly điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh để cách ly, điều trị theo đúng quy định.

Theo: Ngô Đồng/ Báo Đắk Nông


Link: http://baodaknong.org.vn/y-te-suc-khoe/chieu-12-9-dak-nong-ghi-nhan-14-ca-mac-covid-19-deu-o-huyen-dak-r-lap-88942.html

Loading...

Bình luận của bạn

nhận xét