Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

0
146

 

Giá hoa Tết năm nay tại TP Buôn Ma Thuột lại giảm hơn so với ngày thường. Hoa lan hồ điệp bán Tết có giá chỉ từ 100.000 – 120.000 đồng/vòi bông.

Dù còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, nhưng những ngày này, ở TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) lại thu hút rất ít người đến tham quan và mua sắm.

Chợ hoa xuân năm nay ở TP Buôn Ma Thuột vẫn tập trung tại khu vực Quảng trường 10-3 và các tuyến phố trung tâm như Trường Chinh, Lý Nam Đế, Trần Hưng Đạo, Bà Triệu…

Không theo thông lệ mọi năm, giá hoa Tết năm nay tại TP Buôn Mê Thuột lại giảm hơn so với ngày thường. Hoa lan hồ điệp bán Tết có giá chỉ từ 120.000 – 120.000 đồng/vòi bông; hoa mai, hoa đào loại phổ thông chỉ có giá từ 800.000 đồng/chậu, thấp hơn gần 10% so với hoa tết năm ngoái.

Các mặt hàng hoa, quả tiểu cảnh phong phú nhưng sức mua giảm.

Loading...

Đi sắm tết cùng gia đình, chị Lê Hà Phương Anh ở xã Ea Yông huyện Krông Pắk, ngạc nhiên vì hoa năm nay vừa đẹp, vừa dễ mua.

“Năm nào mình cũng đi Chợ hoa Xuân TP Buôn Ma Thuột. Năm nay thấy hoa mai nở rất đẹp, đều. Mình sẽ mua một cây mai tầm 1 -1,2 triệu đồng về chơi Tết. Giá hoa các loại năm nay rẻ hơn năm ngoái”, chị Phương Anh cho biết.

Còn Anh Ngô Văn Quyền ở phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột cũng cho rằng, chỉ cần vài triệu đồng là có thể mua được chậu đào tết đẹp mãn nhãn.

“Năm nay cơ bản các loại hoa đều đẹp do không bị ảnh hưởng của thời tiết mưa, bão. Giá hoa Tết cũng rất phải chăng, nếu mai hay đào đẹp chỉ có giá tầm từ 1,5- 2 triệu/cây. Nhiều cây lớn đẹp hơn có giá tầm 3,5 – 4 triệu là cao nhất chợ”, anh Quyền cho biết.

Là 1 trong những người bán hoa ở chợ dịp Tết này, ông Phan Đức Mỹ, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định mang hơn 300 gốc mai vàng lên Chợ hoa Xuân TP Buôn Ma Thuột bày bán cho biết, dù giá hoa có giảm khoảng 10% so với năm ngoái nhưng sức mua vẫn giảm mạnh. Nếu cùng thời điểm này năm ngoái, số mai cảnh có thể đã bán hết được 2/3.

“Năm nay thời tiết thuận lợi nên mai nở đều và giá cả rẻ hơn nhiều so với những năm trước. Thời điểm này năm ngoái, số hoa đã bán hết 1/2, nhưng năm nay lượng mua ít nên lượng tiêu thụ chậm”, ông Mỹ cho biết.

Bên cạnh chợ hoa Tết truyền thống, sắc màu Tết năm nay ở TP Buôn Ma Thuột còn rực rỡ hơn khi có “Đường hoa Xuân”, do UBND thành phố phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức để phục vụ người dân cùng du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm.

 

Theo: Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét