Hàng nghìn lao động làm việc tại các tỉnh phía nam quyết định chạy xe máy về quê trước khi địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Do số lượng nhiều, người dân phải xếp hàng dài chờ qua chốt kiểm soát dịch.

Choáng với cảnh hàng nghìn lao động xếp hàng dài chờ ‘thông chốt’ về quê ảnh 1

Hai ngày nay, lượng người từ các tỉnh phía nam qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở trạm thu phí Cai Chanh (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông- cửa ngõ vào Tây Nguyên) tăng đột biến. Có thời điểm, lượng người đổ về quá đông, xếp hàng dài chờ để được “thông chốt”. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của huyện Đắk R’lấp phải tăng cường nhân lực, kêu gọi tình nguyện viên đến hỗ trợ công tác kiểm dịch.

Ông Phan Nhật Thanh – Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp cho biết, ngày 16/7 có khoảng 8.000 lượt người đi qua chốt kiểm soát dịch, ngày 17/7 tăng lên hơn 10.000 lượt người, trong sáng 18/7, số người qua chốt vẫn còn đông.

Choáng với cảnh hàng nghìn lao động xếp hàng dài chờ ‘thông chốt’ về quê ảnh 3

Sau khi nắm bắt thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của huyện đã cùng đơn vị y tế thực hiện quy trình khép kín để quản lý, theo dõi người về Đắk Nông. Nếu người dân ở huyện Đắk R’lấp về sẽ được đưa đi cách ly tập trung luôn khi đến chốt kiểm soát dịch. Người dân ở các huyện, thành phố khác sẽ báo cho đơn vị y tế địa phương để quản lý.


Choáng với cảnh hàng nghìn lao động xếp hàng dài chờ ‘thông chốt’ về quê ảnh 4

Hiện Đắk Nông đã có 11 ca mắc COVID-19, hầu hết đều về từ TPHCM, Bình Dương. Đắk Nông đang thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ bắt đầu ngày 13/7. Riêng xã Đắk N’Drung (huyện Đắk Song) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bắt đầu từ 12 giờ ngày 17/7/2021 và tùy theo diễn biến tình hình dịch có thể kéo dài hơn. Trong ảnh: Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tại huyện Đắk R’lấp phải tăng cường lực lượng làm việc xuyên đêm

Loading...

Theo: Huỳnh Thủy/ Báo Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/choang-voi-canh-hang-nghin-lao-dong-xep-hang-dai-cho-thong-chot-ve-que-post1356594.tpo

Bình luận của bạn

nhận xét