‘Chốt’ lịch học ngày 17/2, nhiều ý kiến trái chiều ở Đà Lạt

0
67

Trước tình trạng du khách từ các tỉnh, thành đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng khá đông, trong đó có nhiều người chủ quan trong phòng dịch COVID-19, có ý kiến cho rằng nên cho học sinh, sinh viên Đà Lạt nghỉ học đến hết ngày 21/2.

đong người tấp nập du xuân tại Đà Lạt.

Đông người tấp nập du xuân tại Đà Lạt.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản hỏa tốc (số 969/UBND-VX1) cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Văn bản nêu rõ, UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 17/2 như đề nghị của Sở GD-ĐT tại tờ trình số 226/TTr-SGDĐT.

Tỉnh Lâm Đồng giao UBND các huyện, thành phố, Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TBXH chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 trong trường học theo đúng quy định và hướng dẫn của ngành y tế.

‘Chốt’ lịch học ngày 17/2, nhiều ý kiến trái chiều ở Đà Lạt - ảnh 1

Khử khuẩn phòng học để đón học sinh quay lại trường.

Loading...

Sau khi văn bản của tỉnh được ban hành, trao đổi với PV Tiền Phong, nhiều giáo viên và phụ huynh ở Đà Lạt bày tỏ lo lắng bởi từ ngày 14/2 (mùng 3 Tết) đến nay, du khách từ các tỉnh, thành đến Đà Lạt du xuân khá đông, kể cả những địa phương đang có các ổ dịch COVID-19 như Bình Dương, TP.HCM…

‘Chốt’ lịch học ngày 17/2, nhiều ý kiến trái chiều ở Đà Lạt - ảnh 2

Các khu vui chơi, giải trí, ẩm thực thu hút rất đông du khách.

Theo UBND TP.Đà Lạt, từ ngày 10 – 16/2 (tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu) có khoảng 42.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng tại TP.Đà Lạt, trong đó 38.000 lượt khách lưu trú.

‘Chốt’ lịch học ngày 17/2, nhiều ý kiến trái chiều ở Đà Lạt - ảnh 3

Nhiều bạn trẻ tụ tập ăn uống trên vỉa hè, không giữ khoảng cách an toàn.

Theo quan sát của PV Tiền phong, nhiều du khách chủ quan trong phòng dịch COVID-19: Không khẩu trang, không dung dịch rửa tay, không giữ khoảng cách an toàn… Các chuyên gia ngành du lịch nhận định đợt cao điểm du lịch Tết Tân Sửu 2021 sẽ kéo dài đến hết ngày 21/2 (mùng 10 tháng Giêng).

Nhiều du khách không đeo khẩu trang khi đi tham quan.

Trước tình hình đó, nhiều ý kiến cho rằng đối với thành phố thu hút khá đông du khách trong dịp Tết Nguyên đán như Đà Lạt, nên cho trẻ em, học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 21/2.

Thầy LMQ, giáo viên một trường THPT trên địa bàn Phường 3 (Đà Lạt) tâm tư: “Khách du lịch lên đông, có một số người không hề mang khẩu trang, ý thức rất kém. Trong khi đó ngày mai học sinh đi học lại, thấy hoang mang quá!”.

“Tốt hơn hết là cho học sinh nghỉ đến hết mồng 10 tháng Giếng âm lịch, để du khách về hết đã”, ông Lê Thanh Phong (trú tại Phường 3) nêu ý kiến. Gia đình ông có 2 con đang học lớp 5 và 12 tại Đà Lạt.

Hiệu trưởng một trường ở TP Đà Lạt cho biết, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp nắm danh sách học sinh đi du lịch hoặc về thăm quê ở những địa phương còn các ổ dịch COVID-19 trong những ngày Tết vừa qua để có biện pháp phòng dịch tốt nhất.

Theo: KIM ANH

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét