Người dân về quê ăn Tết đi qua địa phận tỉnh Đắk Nông đã được phát thức ăn, nước uống, đổi mũ bảo hiểm… miễn phí.

Ngày 15-1 (tức ngày 24 Tết), Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã cắt cử lực lượng tại các chốt giao thông để hỗ trợ người dân ở các tỉnh phía nam về Tây Nguyên ăn Tết.

CSGT Đắk Nông phát khăn lạnh, thức ăn nhanh cho người dân về quê ăn Tết ảnh 1

CSGT phát mũ cho người dân đi đường. Ảnh: MQ

Theo Thượng tá Phạm Quốc Lập, đơn vị đã gửi tặng 5.000 chai nước lọc, 450 ổ bánh mì, 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, 350 hộp sữa, 300 kg khoai lang luộc cùng nhiều khăn lạnh gửi tặng người dân.

Cùng với đó, người tham gia giao thông còn được lực lượng CSGT tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông để đảm bảo đường về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc bên gia đình.

Loading...

Phát nước, đồ ăn miễn phí cho người dân về Tây Nguyên ăn Tết. Ảnh: MQ

Chiều cùng ngày, từng đoàn người đi xe máy nối đuôi nhau thành hàng dài từ tỉnh Bình Phước di chuyển vào địa phận huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông).

Những người này, hầu hết là lao động, sinh viên đã xuất phát từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… về nhà đón Tết.

“Tay xách nách mang” nhiều hành lý, anh Nguyễn Văn Thắng (quê ở tỉnh Kon Tum) kể, hôm nay anh xuất phát từ Bình Dương từ rất sớm. Khi chiếc xe máy anh đi đến địa phận xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp thì miệng khát, bụng đã đói.

CSGT Đắk Nông phát khăn lạnh, thức ăn nhanh cho người dân về quê ăn Tết ảnh 3

Nhiều trường hợp được đổi mũ bảo hiểm khi trở về nhà đón Tết. Ảnh: MQ

Lúc này, phía trước có một tổ CSGT đang mời anh Thắng vào trạm để phát nước uống và đồ ăn.

“Vừa bước vào chốt, tôi được các anh chị CSGT phát tặng khăn lạnh, nước uống, bánh kẹo, khoai lang luộc. Nhờ đó, chúng tôi có đủ năng lượng để tiếp tục chuyến hành trình về nhà” – anh Thắng tâm sự.

Hòa trong dòng người đông đúc, Chị H’Duyên (quê ở tỉnh Gia Lai) cho biết chị làm việc ở TP.HCM nhiều năm nay.

“Khi đến địa phận tỉnh Đắk Nông, chúng tôi được cán bộ CSGT mời vào nghỉ ngơi, phát thức ăn nhanh. Chưa hết, lực lượng công an còn thu lại các mũ bảo hiểm đang sử dụng, tặng lại mũ mới cho người đi đường. Tôi thấy đây là việc làm rất nhân văn và ý nghĩa, cần tiếp tục duy trì và nhân rộng trong thời gian tới”, chị H’Duyên cho hay.

Theo VŨ LONG/ PLO

Link: https://plo.vn/csgt-dak-nong-phat-khan-lanh-thuc-an-nhanh-cho-nguoi-dan-ve-que-an-tet-post716598.html


Bình luận của bạn

nhận xét