Đắk Lắk: 6.000 bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc sẽ được phát tại Lễ hội cà phê lần thứ 7/2019.

0
266

 

 Theo Ban tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 có nhiều điểm mới thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân và các nhà đầu tư.

Xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới

Theo đó, đoàn nghệ nhân của tỉnh Jeollabuk – Hàn Quốc sẽ tham gia biểu diễn tại Lễ hội đường phố và biểu diễn giao lưu văn hóa văn nghệ tại Trung tâm Văn hóa tỉnh với các nghệ nhân của Đắk Lắk; Tại Hội thi ẩm thực các nghệ nhân và đầu bếp Hàn Quốc sẽ biểu diễn chế biến và phát 6.000 bánh gạo truyền thống miễn phí cho du khách.

Bên cạnh đó, điểm nhấn nổi bật tại lễ hội chính là Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam, thu hút nhiều nhà sản xuất, chế biến cà phê đăng ký tham gia, trong đó Ban giáo khảo là các chuyên gia thử nếm uy tín quốc tế đến từ Mỹ, Mexico, Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc; khai trương Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột đúng ngày khai mạc Lễ hội (9/3) và được duy trì trở thành phố đi bộ cũng thu hút được đông đảo sự quan tâm của du khách và nhân dân tỉnh nhà; bên cạnh đó lịch sử cà phê thế giới được triển lãm tại Bảo tàng Thế giới cà phê với hàng nghìn hiện vật độc đáo trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội. Nhằm hỗ trợ người dân các tuyến huyện và du khách tham gia lễ hội, tại các cửa ngõ vào thành phố người dân và du khách sẽ được các tình nguyện viên phát nước, dán bé voi biểu trưng của lễ hội và hướng dẫn đường cho du khách.

Tóp 5 Hoa hậu thế giới H’Hen Niê sẽ là đại sứ truyền thông của Lễ hội

Với mong muốn đưa Đắk Lắk trở thành điểm đến của những người yêu cà phê trên toàn cầu, tỉnh đã xây dựng hình ảnh về một Đắk Lắk có cà phê ngon đặc trưng, thân thiện và mến khách. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ tối đa thông tin cho người dân, hệ thống wifi miễn phí cũng được lắp đặt tại Bảo tàng tỉnh, Quảng trường 10/3 và Đường sách cà phê, giúp người dân và du khách có thể dễ dàng truy cập internet, tra cứu, tìm kiếm mọi thông tin cần thiết trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

 

Theo: Hồng Mong

Báo Đaklak

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here