Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe bé trai bị cha chém gây thương tích ở mặt đã ổn định. Người mẹ đã về chăm sóc con.

Chiều 13/1, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh thăm hỏi và hỗ trợ gia đình bé P.N.M.K. (5 tuổi, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk). Bé K. bị cha chém 3 nhát vào mặt gây thương tích.

Bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết chiều 10/1, K. được hàng xóm đưa vào viện trong tình trạng trên khuôn mặt có 3 vết thương rất lớn.

Lúc này, K. mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Bệnh nhân có 3 vết chém sâu và dài trên mặt, nứt hộp sọ, rách màng não, nứt xương hàm…

Thứ trưởng Ngô Thị Minh thăm K. tại bệnh viện. Ảnh: T.D.

Loading...

“Dù không có người nhà nhưng bệnh viện đã đưa K. thẳng vào phòng mổ. Các bác sĩ phẫu thuật suốt 5 giờ. Hiện sức khỏe của K. đã tạm ổn, tỉnh táo, uống được ít sữa”, bác sĩ Trung nói.

Theo mẹ của K., cách đây 4 tháng, 2 vợ chồng cãi nhau nên chị bỏ đi làm ăn xa, để 2 con ở nhà.

Theo người phụ nữ, chồng chị thỉnh thoảng bị trầm cảm. Gia đình đã đưa đi khám bác sĩ tư và cho uống thuốc ngủ là khỏi.

“Tôi chỉ mong con trai nhanh khỏe lại và được quyền nuôi 2 cháu”, mẹ của K. nói.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết vô cùng xót xa, ám ảnh hình ảnh cháu bé 5 tuổi bị cha chém.

“Không ai tưởng tượng được một cháu bé 5 tuổi bị cha chém như thế. Nếu bác sĩ không có trình độ, không có tâm huyết, không kịp thời chắc chắn không cứu được bé K.”, bà Minh nói.

Liên quan vụ việc, chiều 11/1, Công an huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, đưa ông P.V.B. (35 tuổi, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) đi giám định tâm thần nhằm phục vụ công tác điều tra. B. là nghi phạm chém 3 nhát vào K..

 

Theo: Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét