Lãnh đạo bệnh viện cho biết dù đã cố gắng hết sức nhưng sản phụ vẫn không qua khỏi và các bác sĩ rất đau lòng khi xảy ra vụ việc.

Sáng 12-9, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có báo cáo gửi đến Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk về vụ việc sản phụ tử vong sau khi sinh.

Trước đó, gia đình sản phụ N.T.T.T. (SN 1999) đã đăng tải lên mạng xã hội phản ánh ngày 7-9, chị T. chuyển dạ và được đưa tới Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk. Đến khoảng 1 giờ ngày 8-9, chị T. sinh 1 bé gái nặng 2,9kg, “mẹ tròn, con vuông”.

Đến khoảng 4 giờ ngày 9-9, chị T. lên cơn đau nên người nhà đi tìm 2 nhân viên y tá đến xem xét tình hình và được tiêm 1 liều thuốc kháng sinh. Khoảng 30 phút sau, chị T. lên cơn có giật và được bác sĩ trưởng khoa sản vào cấp cứu hồi sức. Quá trình hồi sức khoảng 2 giờ, tim của chị T. đã đập trở lại và được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên…

“Vì phát hiện muộn của bác sĩ Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk nên dẫn đến tình trạng trên. Vậy mong các cơ quan chức năng ban ngành vào cuộc làm rõ cho vợ tôi để được ra đi thanh thản” – gia đình sản phụ chia sẻ trên mạng xã hội.

Loading...

Thông tin đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Đến 9 giờ ngày 12-9, thông tin trên đã thu hút hơn 4.800 lượt chia sẻ, hơn 2.500 lượt bình luận.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk cho biết sau khi xảy ra sốc phản vệ – một tai biến y khoa không mong muốn, toàn đơn vị đã tổ chức cấp cứu hết lòng suốt 2 giờ. Khi chuyển tuyến, bệnh viện cũng điều 3 bác sĩ, 3 điều dưỡng đi theo để cố gắng chăm sóc trên đường nhưng kết quả không được như mong muốn. Hiện tại gia đình sản phụ đang đau đớn, bức xúc đăng lên mạng xã hội và đơn vị cũng không dám có ý kiến gì, chỉ biết chia sẻ, động viên.

Về quy trình khám chữa bệnh, lãnh đạo này cho biết bệnh viện đã thực hiện theo đúng quy định chuyên môn nhưng xảy ra sốc phản vệ nên rất khó.

“Chúng tôi rất buồn, rất đau lòng, dù đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể cứu được sản phụ. Rất thương cháu, sáng nay đơn vị cũng phân công 1 ê kíp vào tắm rửa, thay băng cho cháu và sẽ cố gắng chăm sóc cháu trong thời gian tới” – vị này chia sẻ thêm.

Theo Cao Nguyên/ Người Lao Động

Link: https://nld.com.vn/suc-khoe/benh-vien-len-tieng-viec-san-phu-tu-vong-sau-khi-sinh-20220912094201225.htm


Bình luận của bạn

nhận xét