Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk có văn bản khẩn về việc dừng hoạt động làm test kháng nguyên COVID-19 đối với một số cơ sở khi chưa được phép.

Ngày 8-7, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết thời gian qua, có một số cơ sở khám chữa bệnh cung cấp dịch vụ làm test nhanh virus SARS-CoV-2 và tổ chức quảng cáo trên nhiều phương tiện truyền thông khi chưa được phép.

Nhằm đảm bảo việc làm test đúng theo quy định, Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị chưa được Sở cấp phép phải ngừng ngay cung cấp dịch vụ test nhanh virus SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, chỉ khi được các tổ chức thẩm định, cho phép bằng văn bản thì các đơn vị mới được thực hiện việc test nhanh này.


Cũng theo ông Nay Phi La, test nhanh kháng nguyên chỉ có tác dụng sàng lọc COVID tại thời điểm cho đối tượng cần thiết nên chỉ có tác dụng 24 giờ.

Loading...

×
Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk chỉ yêu cầu người dân khi về đến các điểm chốt hay sân bay thì khai báo y tế bắt buộc; đồng thời làm test nhanh sàng lọc đối lái xe và người từ vùng dịch về (theo cập nhật trên bản tin dịch tễ của Bộ Y tế).

Đối với các trường hợp khác thì được lấy tại trạm y tế, riêng những người từ vùng dịch về phải cách ly tập trung.

Nguồn: PLO

Link: https://plo.vn/thoi-su/dak-lak-cam-cac-co-so-test-nhanh-covid19-khi-chua-duoc-phep-999010.html

Bình luận của bạn

nhận xét