Tuy gia đình không yêu cầu nhưng Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vẫn thụ lý tin báo tố giác để điều tra vụ bé 4 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện.

Công an điều tra vụ trẻ 4 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện y dược đại học Buôn Ma Thuột – Ảnh: TR.TÂN

Liên quan vụ cháu bé 4 tuổi chết bất thường tại Bệnh viện đai học y dược Buôn Ma Thuột, chiều 1-7, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết đơn vị cùng Viện KSND cùng cấp thụ lý tin báo để điều tra.

Theo lãnh đạo này, sau khi tiếp nhận thông tin cháu bé tử vong, Công an TP Buôn Ma Thuột đã đến bệnh viện thu thập hồ sơ bệnh án để xác minh. Công an cũng về gia đình nạn nhân đề nghị khám nghiệm tử thi cháu bé nhưng gia đình không chấp nhận.


Cũng theo vị này, Công an thành phố đã phân công lãnh đạo phụ trách điều tra vụ việc. hiện đơn vị phối hợp với ngành chức năng điều tra theo quy định…

Loading...

Trước đó, ngày 24-6, cháu H. bị viêm phổi nhẹ và được đưa vào Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột điều trị. Sau 2 ngày, đến chiều 26-6, sức khỏe của cháu đã bình thường, chơi ngoan và ăn ngủ đúng giờ.

Đến 13h40 cùng ngày, trong lúc cháu H. đang ngủ thì điều dưỡng vào cho thở khí dung. Gia đình cho biết họ đã phản ứng chỉ định này nhưng nhân viên y tế vẫn lắp bộ thở vào miệng cháu.

Ít phút sau cháu H. khóc ré lên, mặt tím tái nên gia đình gỡ bộ thở ra khỏi miệng. Thấy nhân viên y tế đang đứng đó, chị Hà đã bế con bỏ chạy ra ngoài thì bị nhân viên y tế kéo lại tiếp tục bắt thở khí dung.

Đến khoảng 14h30 cùng ngày, cháu H. yếu và càng thêm tím tái nên các bác sĩ tổ chức cấp cứu và thở lại. Tuy nhiên tình trạng sức khỏe của cháu H. ngày một yếu và mất lúc 9h27 sáng 27-6.

Theo TRUNG TÂN/ Tuổi Trẻ

Link: https://tuoitre.vn/cong-an-dieu-tra-vu-tre-4-thang-tuoi-tu-vong-tai-benh-vien-20220701145309862.htm

Bình luận của bạn

nhận xét