Tỉnh lộ 8 ở Đắk Lắk, đoạn qua xã Ea Kpam (huyện Cư Mgar) dù mới được đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa nhưng đã bị hư hỏng rất nghiêm trọng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Đầu năm 2021, tuyến tỉnh lộ 8 đoạn qua xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar được Sở GTVT Đắk Lắk phê duyệt sửa chữa; đến cuối năm thì công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, dù mới được sử dụng khoảng 6 tháng nay nhưng tuyến đường này đã xuất hiện hàng loạt “ổ gà” lớn án ngữ giữa đường.

Nhiều ổ gà lớn xuất hiện trên đường.

Nhiều ổ gà lớn xuất hiện trên đường.

Ông Nguyễn Hữu Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Kpam cho biết, hiện nay người dân trên địa bàn xã rất bức xúc vì đường tỉnh lộ 8 mới đầu tư nhưng đã xuống cấp gây mất an toàn. Mới đây người dân trong xã cũng đã có ý kiến rất gay gắt trong các cuộc tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Hiện nay đơn vị thi công vẫn chưa sửa chữa tuyến đường này nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn với người tham gia giao thông.


Cũng theo thông tin ông Chung chia sẻ, có nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra vào ban đêm khi người dân đi xe máy gặp phải ổ gà trên con đường này.

Loading...

Cả loạt ổ gà án ngữ giữa mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Đường mới đưa vào sử dụng được 6 tháng nhưng đã bị lún, nứt dù được đầu tư gần 10 tỉ đồng.

Đường mới đưa vào sử dụng được 6 tháng nhưng đã bị lún, nứt dù được đầu tư gần 10 tỉ đồng.

“Nhiều trường hợp đã bị tai nạn khi đi qua con đường này. Nếu ai đi quen đường thì biết và có thể tránh được, đỡ nguy hiểm hơn; nhưng người không quen đường thì rất dễ bị tai nạn”, ông Chung nói.

Một người dân ở thôn 1 xã Ea Kpam cho biết, với sự hư hỏng nghiêm trọng này, nếu người tham gia giao thông vào ban đêm còn nguy hiểm hơn.

“Do mấy hôm nay trời mưa nên hố càng sâu. Nếu giờ không may mà ngã xuống đường là chỉ có chết thôi chứ khó mà sống”, người này cho biết thêm.

Người đi quen con đường có thể tránh được ổ gà, còn người lạ khó tránh nên sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm khi đi qua đoạn đường này.

Người đi quen con đường có thể tránh được ổ gà, còn người lạ khó tránh nên sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm khi đi qua đoạn đường này.

Liên quan đến việc tỉnh lộ 8 xuống cấp, vào ngày 12/7 vừa qua, UBND huyện Cư Mgar đã có văn bản gửi Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đề nghị giải quyết một số tồn tại trên tuyến đường này.

Văn bản của UBND huyện Cư Mgar cũng thể hiện rất rõ nội dung hiện trạng mặt đường nhựa xuất hiện một số vị trí ổ gà, mặt đường bị bong tróc hư hỏng.

Phía UBND huyện Cư M’gar cũng cho rằng, một số điểm trên tuyến đường này việc đầu tư hệ thống thoát nước dọc 2 bên tuyến đường chưa được đồng bộ làm cho nước tràn vào nhà dân, gây ô nhiễm môi trường….

Người dân phản ánh đường vừa làm xong bị hư hỏng nghiêm trọng.

Người dân phản ánh đường vừa làm xong bị hư hỏng nghiêm trọng

Trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Ban quản lý đầu tư xây dựng cơ bản vố sự nghiệp thuộc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk xác nhận có tình trạng đoạn đường tỉnh lộ 8 đi qua xã Ea Kpam bị xuống cấp và cho biết đang chỉ đạo cho đơn vị thi công sửa chữa lại.

Theo vị này, nguyên nhân khiến đường nhanh xuống cấp một phần do nắp bê tông trên mương thoát nước bị người dân đậy lại khiến nước đọng trên đường gây ra hư hỏng…

“Hiện chúng tôi đang đề nghị huyện Cư M’gar tuyên truyền ngăn việc người dân mở nắp cống thoát nước ra để nước có thể xuống mương và chảy về cuối nguồn”, lãnh đạo Sở GTVT cho hay.

Một người dân còn cho rằng mương nước cũng không được thi công bài bản gây ngập úng, mất an toàn giao thông.

Một người dân còn cho rằng mương nước cũng không được thi công bài bản gây ngập úng, mất an toàn giao thông.

Dự án sửa chữa Tỉnh lộ 8, đoạn Km12+300 đến Km14+950 với chiều dài hơn 2,4km được Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk phê duyệt tháng 4/2021 với tổng kinh phí 9 tỷ đồng.

Đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty TNHH đầu tư APP Việt Nam, còn nhà thầu thi công xây dựng là Công ty TNHH Nam Sơn có trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột.

Theo Sông Cài/ infonet

Link: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/an-toan-giao-thong/dak-lak-tinh-lo-vua-sua-het-10-ty-dong-da-xuong-cap-nghiem-trong-nguoi-dan-hoai-nghi-co-van-de-416315.html

Bình luận của bạn

nhận xét