Trong quá trình triển khai truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại thị xã Buôn Hồ, ngành y tế đã phát hiện chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây trong cộng đồng tại buôn Kmiên, xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ.

Lực lượng y tế chuẩn bị công tác lấy mẫu tại buôn Kmiên

Lực lượng y tế lấy mẫu cho các hộ dân

Các ca F0 được xe y tế đưa đi điều trị


Theo kết quả truy vết của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, ngày 25/9, tại buôn Kmiên đã ghi nhận 14 trường hợp có kết quả Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Loading...

Sau khi ghi nhận chùm ca bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ đã tiến hành triển khai lấy mẫu trên diện rộng, test nhanh kháng nguyên và lấy mẫu làm xét nghiệm Realtime RT-PCR toàn buôn Kmiên với hơn 500 nhân khẩu.

Tính đến 17 giờ ngày 25/9, kết quả ghi nhận thêm 67 mẫu gộp và 3 mẫu đơn test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2. Trong 67 mẫu gộp, lực lượng chức năng đang tiến hành lấy mẫu rời làm xét nghiệm, kết quả đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục triển khai làm xét nghiệm các mẫu gộp dương và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân tại buôn Kmiên.

Theo: Mai Lê – Quang Nhật/ Sở Y tế Đắk Lắk

Link: http://yte.daklak.gov.vn/ASPX/TinTuc_ChiTiet.aspx?iDV=1&id=86423

Bình luận của bạn

nhận xét