Ngày 15/9, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), tại thị xã Buôn Hồ vừa ghi nhận ca bệnh và chùm ca bệnh với 8 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca mắc bệnh, CDC phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ đã lập tức triển khai khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần để khống chế dịch bệnh.

Lực lượng chức năng thiết lập vùng phong tỏa

8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là bệnh nhân: P.T.T.T (SN 1996), N.H.Đ.A (SN 2021), N.T.H (SN 1967), P.N.B (1964), P.T.T.T (SN 1993), D.T.M (SN 2020, cùng trú tại 15 Âu Cơ, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ, cùng có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân N.H.Đ (SN 1991, địa chỉ 26 Hoàng Diệu, Phường An Bình, Tx Buôn Hồ), bệnh nhân Đ.T.M.L (SN 1992, trú tại 110 Nguyễn Tất Thành, Phường An Bình, Tx Buôn Hồ, có yếu tố dịch tễ tiếp xúc gần với bệnh nhân P.T.T.T) và bệnh nhân T.Đ.B (SN 1996, tài xế xe tải, trú tại 14 Nguyễn Tuân, TDP1, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, hiện đang điều tra yếu tố dịch tễ).


Theo điều tra dịch tễ, trong 8 bệnh nhân, có một số bệnh nhân có lịch trình di chuyển đến những chỗ đông người như chợ thị xã Buôn Hồ, ngân hàng, riêng bệnh nhân là tài xế xe tải đi giao hàng tại nhiều địa điểm ở thị xã Buôn Hồ, qua nhiều tỉnh thành như Khánh Hòa, Bình Phước, Gia Lai.

Loading...

Ngay sau khi ghi nhận chùm ca bệnh, CDC phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ cùng chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa khu vực các bệnh nhân sinh sống, đồng thời khoanh vùng, triển khai lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần.

Ông Y Biêu M’lô, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ cho biết: Ngay sau khi ghi nhận các ca bệnh, ngành y tế đã tiến hành triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc các trường hợp liên quan, trong đó, đã lấy 267 mẫu làm xét nghiệm Realtime RT-PCR và 134 mẫu test nhanh kháng nguyên. Các mẫu làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên đều cho kết quả âm tính, riêng các mẫu làm xét nghiệm Realtime RT-PCR hiện đang chờ kết quả.

Theo: Mai Lê – Quang Nhật/ Sở Y tế Đắk Lắk

Link: http://yte.daklak.gov.vn/ASPX/TinTuc_ChiTiet.aspx?iDV=1&id=86378

Bình luận của bạn

nhận xét